Thông báo Đài Loan sẽ miễn thị thực cho du khách tới từ các quốc gia ASEAN

Thông báo Đài Loan sẽ miễn thị thực cho du khách tới từ các quốc gia ASEAN

Rate this post
Đài Loan là đất nước khá mở về du lịch, nhưng điều đó lại không được áp dụng cho các quốc gia thuộc khối ASEAN. Sắp tới đây, Đài Loan sẽ mở rộng quan hệ với các nước trong khối Đông Nam Á hơn bằng việc miễn visa nhập cảnh đối với diện du lịch cho du khách từ khu vực này.

Ngay trong thời gian mới nhậm chức, bà Thái Anh Văn đã kiên định với mục tiêu xây dựng một chính phủ cởi mở. Và chính sách mở cửa cho du khách từ các vùng Đông Nam Á bằng việc miễn visa Đài Loan là một phần nằm trong những chiến lược này.

Chính sách miễn thị thực để phát triển du lịch đã khá phổ biến ở các quốc gia. Nhật Bản hay Thái Lan, Indonesia  đều là những nước châu Á có sự chuyển biến tốt đẹp nhờ những nới lỏng về visa dành cho công dân tới từ các nước trong khu vực lân cận.Việc miễn visa cho du khách trong thời gian ngắn ngày đã tạo hiệu quả vô cùng khả quan cho ngân sách các quốc gia, đồng thời khách nước ngoài cũng có thiện cảm hơn với môi trường du lịch tại những đất nước này.

Hãng tin CNA trích nguồn tin chính thức từ chính phủ Đài Loan cho biết nhà lãnh đạo Thái Anh Văn đã ban hành chính sách mở cửa vùng lãnh thổ cho khách du lịch trung lưu từ Đông Nam Á.

Xin visa Đài Loan với người Việt Nam trên thực tế khá khó khăn, một phần vì đây là điểm đến quen thuộc của các lao động bất hợp pháp đến từ Việt Nam, một phần cũng là chiến lược phát triển của Đài Loan chưa đẩy mạnh quan hệ hợp tác nhiều với các nước  trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên với chiến lược mới, cùng với kế hoạch tập trung đầu tư trong lĩnh vực nông ngư nghiệp và truyền thông, Con rồng của châu Á này mong đợi về một sự kết nối bền chặt hơn với các nước trong khối ASEAN. Bên cạnh đó, Đài Loan cũng đẩy mạnh các chương trình học bổng giữa các cơ quan hành chính công, doanh nghiệp tư nhân, và trường học trong khu vực. Người nhận học bổng sẽ trở thành cầu nối cho sự hợp tác phát triển sâu hơn giữa Đài Loan với các quốc gia này.

Như vậy, trong tương lai không xa, người Việt Nam đi du lịch Đài Loan sẽ không cần xin visa vất vả như hiện tại nữa. Chưa biết những điều kiện cụ thể như thế nào và thời hạn để chính sách này có hiệu lực ở Viêt Nam là bao lâu nhưng chúng ta có quyền hy vọng về một chính sách cởi mở hơn trong hoạt động xuất nhập cảnh và sự tiến lại gần nhau hơn giữa hai quốc gia vốn đã có sự giao hảo trong lịch sử trước đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *