Thay đổi thủ tục làm visa Úc diện 400 từ ngày 19/11/2016

Thay đổi thủ tục làm visa Úc diện 400 từ ngày 19/11/2016

thay doi visa Úc dien 400
Rate this post
Visa Úc diện 400 là loại thị thực dành cho các đối tượng làm việc tạm thời tại Úc có thời hạn từ 3 đến 6 tháng (Diện làm việc dành cho người lao động chuyên môn cao). Bắt đầu từ ngày 19 tháng 11 năm 2016, thủ tục xin visa của diện này đã có sự điều chỉnh, người xin visa buộc  phải tiến hành theo các quy định mới này.

1. Những thay đổi trong thủ tục làm visa Úc theo diện 400

Theo quy định cũ, người xin visa Úc theo diện làm việc ngắn hạn chuyên môn cao sẽ thực hiện các thủ tục theo đúng như một diện visa thông thường. Cụ thể, người xin visa sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ, khai form, đặt lịch hẹn, sau đó cầm theo toàn bộ hồ sơ mà đại sứ quán yêu cầu tới nộp tại trung tâm tiếp nhận. Các hồ sơ này phải đáp ứng đầy đủ theo danh sách của đại sứ quán đã đề nghị.

Theo quy định mới, các đương đơn xin visa của diện này sẽ nộp hồ sơ theo hình thức điện tử. Hồ sơ sau khi được chuẩn bị sẽ được scan và gửi vào đại sứ quán cùng với  form khai.  Sau khi được chấp thuận, người xin visa sẽ tới đại sứ quán để chup hình và lấy dấu vân tay theo lịch hẹn.

Hẳn nhiều người sẽ thắc mắc, đều phải tới lấy dấu vân tay và lịch hẹn thì điểm khác biệt ở đây là gì?

  • – Thứ nhất, toàn bộ hồ sơ cần nộp sẽ scan và gửi online, người xin visa sẽ không cần cầm theo hồ sơ cứng để nộp như trước đây nữa.
  • – Thứ hai, thời gian sẽ được rút ngắn đi đáng kể bởi giờ đây hồ sơ sẽ được phân loại và theo           quy định chung. Cả người xin visa và bên lãnh sự xét cấp visa sẽ tiết kiệm được  rất nhiều thời gian chuẩn bị hồ sơ, nhận và kiểm tra hồ sơ.
  • – Với quy trình giản lược nhiều khâu như vậy, thời gian xét hồ sơ cũng sẽ được đẩy nhanh hơn, hồ sơ cũng sẽ được đảm bảo không bị thất lạc hoặc nhầm lẫn.

2. Một số điều chỉnh liên quan trong khuôn khổ các diện visa Úc hoạt động tạm thời

 Trong khuôn khổ các loại thị thực làm việc hoạt động ngắn hạn còn có 3 diện khác nữa cũng có sự điều chỉnh:

–          Thị thực làm việc tạm thời (Quan hệ quốc tế) (diện thị thực 403): nộp hồ sơ online hoặc nộp hồ sơ giấy tại trung tâm tâm tiếp nhận hồ sơ của Úc.

–          Thị thực đào tạo (diện thị thực 407): bắt buộc nộp hồ sơ trực tuyến.

–          Thị thực hoạt động ngắn hạn (diện thị thực 408): bắt buộc nộp hồ sơ trực tuyến.

Với sự thay đổi này, hy vọng việc  xin visa Úc  của quý khách sẽ thuận lợi và nhanh chóng hơn. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào, vui lòng liên hệ hotline Visa Năm Châu để được hỗ trợ cụ thể. Chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp quý khách.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *