Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Làm Visa Đi Các Nước Schengen

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Làm Visa Đi Các Nước Schengen

Rate this post

Mặc cho những bất ổn chính trị trong thời gian gần đây, tình hình xin visa đi các nước Schengen vẫn diễn ra bình thường, lượng hồ sơ khách đi những nước trong khu vực này thậm chí còn chiếm tỉ lệ cao hơn những hồ sơ xin visa đi Mỹ hay châu Á hiện nay. Nếu như bạn đang có ý định làm visa đi các nước thuộc hiệp ước này thì có một số điểm lưu ý quan trọng không nên bỏ qua. Visa Năm Châu xin chia sẻ với bạn những thông tin vô cùng hữu ích liên quan đến quá trình làm visa Schengen, cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện nhất để lên kế hoạch đi châu Âu được hợp lý nhất.

Xin visa nước nào dễ nhất?

Khái niệm dễ hay khó khi xin visa chủ yếu tập trung ở những yêu cầu giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ mà Đại sứ quán yêu cầu, quá trình xét duyệt visa nói chung, và cuối cùng là thời hạn visa mà cơ quan lãnh sự xét cấp cho người xin visa.

Khối Schengen bao gồm 26 nước: Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Hà Lan, Bỉ, Áo, Na Uy, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Séc, Hungari, Bungari,…Trong đó Pháp được coi là quốc gia xin visa dễ nhất. Điều này khá dễ hiểu bởi du lịch là lĩnh vực Pháp rất chú trọng phát triển trong nền kinh tế của mình.

luu y lam visa schengen

Những quốc gia thường được nhắc tới khi đi du lịch, đồng thời cũng không quá khó khăn khi xin visa còn lại bao gồm Italia và Tây Ban Nha. Thông thường, để đảm bảo cho chuyến đi của mình được diễn ra đúng kế hoạch, khách hàng thường chọn điểm xin visa là những quốc gia dễ sau đó sẽ tiến hành bay sang những nước trong lịch trình đã định trước đó.

Những quốc gia còn lại nếu chọn diện visa công tác, có thư mời từ công ty đối tác thì thủ tục sẽ đơn giản hơn, có tỉ lệ đỗ visa cao hơn. Ngược lại visa diện du lịch rất khó xin visa thành công đơn giản vì những quốc gia này có nền kinh tế phát triển và không khuyến khích du lịch nhiều.

Một số thông tin cần lưu ý khi làm visa Schengen

1. Hồ sơ

Những quốc gia này đều có form mẫu chung khi xin visa ngắn hạn hay vẫn thường gọi là visa Schengen. Đơn khai và những giấy tờ cơ bản đều được quy định giống nhau. Tuy nhiên, bạn có thể thấy Visa Năm Châu vẫn chia thành hồ sơ visa các nước riêng biệt mà không chỉ để một bộ hồ sơ Schengen. Đó là vì sao? Đây là bởi vì mỗi quốc gia lại có chính sách thị thực riêng của mình, do đó việc bổ sung một số giấy tờ chứng minh là điều dễ hiểu.

Những nước được liệt vào diện khó xin visa và hay bị trượt là Hà Lan vì không phỏng vấn và xét visa bên Malaysia; Thụy Điển, Đan Mạch, Bồ Đào Nha cũng tương đối khó, Ý thì thường yêu cầu bổ sung  hồ sơ nhiều lần, Đức yêu cầu thư mời gốc và theo mẫu, một số quốc gia lại chỉ yêu cầu thư mời scan…Nói chung mỗi nước sẽ có những yêu cầu và đòi hỏi khác nhau.

quang.xăm.pháp

2. Xin lịch hẹn nộp hồ sơ và phỏng vấn

Việc xin lịch hẹn có ảnh hưởng không kém so với việc chuẩn bị hồ sơ hay phỏng vấn visa. Có những quốc gia rất khó xin lịch hẹn như Séc hay Ba Lan. Không thể xin được lịch hẹn tương đương với kế hoạch xin visa cũng sẽ không được tiến hành. Đây cũng là một trở ngại rất lớn đối với người xin visa do vậy chọn địa điểm đến đầu tiên là điều hết sức quan trọng khi muốn làm visa Schengen.

3. Địa điểm nộp hồ sơ

Một số quốc gia nộp hồ sơ tại Đại Sứ quán như Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Áo, Ba Lan, Na Uy, Thụy Sỹ, Phần Lan.

Một số quốc gia khác lại nộp hồ sơ thông qua trung tâm tiếp nhận hồ sơ như Hà Lan, Thụy Điển, Đan Mạch, bởi không phải quốc gia nào cũng đặt Đại sứ quán tại Việt Nam.

Trên đây là một số thông tin về việc làm visa Schengen. Nếu như có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến hoạt động xin visa bạn có thể liên hệ tới bộ phận tư vấn của chúng tôi, thông qua hệ thống tư vấn trực tuyến, số điện thoại đường dây nóng hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp mọi vấn đề của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *