Một số thông tin về xin thẻ tạm trú

xin thẻ tạm trú
Rate this post

Bất cứ người nước ngoài nào tạm trú dài hạn ở Việt Nam đều có mong muốn và buộc phải xin thẻ tạm trú. Vậy sở hữu thẻ tạm trú sẽ có những quyền lợi gì, tối ưu như thế nào so với visa ngắn hạn và những điều kiện để xin thẻ tạm trú tại Việt Nam là gì?

1.Thẻ tạm trú thay thế cho visa

Thẻ tạm trú có giá trị tương đương một visa dài hạn. Do vậy, sở hữu thẻ tạm trú sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề cho người nước ngoài, trong đó có việc hạn chế được sự phiền phức của việc dán nhiều visa vào hộ chiếu, nhất là đối với những người thường xuyên di chuyển giữa các quốc gia.

Nếu người nước ngoài xin visa ngắn hạn và chọn cách gia hạn visa khi đến kì hạn thì cũng mất rất nhiều công sức và thời gian gia hạn cũng chỉ thêm 1 tháng. Hiện nay, những visa Việt Nam ngắn hạn bao gồm 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng.

Làm thế nào để hạn chế được sự phiền phức của việc dán nhiều visa? Thẻ tạm trú có thể giải quyết được những vấn đề trên. Với thời hạn lên tới 3 năm, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về thời gian ở tại Việt Nam, cũng như những thủ tục phiền phức khi đi xin visa mới nữa.

2.Quyền lợi của người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú

Sử dụng thẻ tạm trú người nước ngoài có các quyền lợi như visa: được tạm trú theo thời hạn ghi trên thẻ, sử dụng thẻ cùng với hộ chiếu để xuất nhập cảnh Việt Nam, bảo trợ bảo lãnh cho gia đình thân nhân đến Việt Nam du lịch, sinh sống cùng.

Thẻ tạm trú còn gọi là thị thực đặc biệt, thời hạn ngắn nhất của thẻ tạm trú là 1 năm, thời hạn trung bình là 2 năm, thời hạn dài nhất là 3 năm.

Để xin được thẻ tạm trú ngoài các yêu cầu về hồ sơ, tuân thủ đúng thủ tục thì hộ chiếu của người nước ngoài muốn xin thẻ tạm trú phải còn thời hạn sử dụng ít nhất lớn hơn 1 năm.

Ngoài ra đối với Trưởng văn phòng đại diện, người thuộc biên chế của văn phòng đại diện nước ngoài thì thời hạn xin thẻ tạm trú còn phục thuộc vào thời hạn hoạt động của văn phòng đại diện

3.Gia hạn thẻ tạm trú do quá hạn

Thẻ tạm trú có thời hạn sử dụng được ghi trên thẻ, hết thời hạn này nếu muốn sử dụng tiếp tục thẻ tạm trú người nước ngoài phải xin gia hạn.

Trường hợp quá hạn mà chưa xin gia hạn sẽ phải chịu phạt.

4.Những trường hợp người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú

Người nước ngoài ở lại Việt Nam hợp pháp là chủ đầu tư, người làm việc trong các tổ chúc phi chính phủ, người nước ngoài có giấy phép lao động, người nước ngoài là trưởng văn phòng đại diện.

Để xin được thẻ tạm trú người nước ngoài phải có giấy tờ chứng minh các điều kiện trên.

Để hiểu rõ hơn nữa về những điều kiện để làm thẻ tạm trú, những thủ tục cần hoàn thành và những quy định pháp lý liên quan đến loại thị thực dài hạn này, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Visa Năm Châu, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và hỗ trợ xử lý hồ sơ giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *