Làm gì khi thẻ tạm trú hết hạn?

Rate this post

 Khi thẻ tạm trú hết hạn thì doanh nghiệp và tổ chức nơi người lao động nước ngoài làm việc, công tác phải thực hiện thủ tục gia hạn giấy thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi người nước ngoài làm việc. 

Đối với trường hợp là người lao động nước ngoài thì cần phải xem xét giấy phép lao động nếu giấy phép lao động sắp hết hạn thì yêu cầu doanh nghiệp, tổ chức gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Điều kiện để xin cấp thẻ tạm trú là Giấy phép lao động còn hạn tối thiểu là 01 năm. 

Hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam bao gồm: 

Một hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cần phải đảm bảo những giấy tờ sau:

– Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh

– Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh

– Hộ chiếu còn thời hạn

– Giấy tờ chứng minh thuộc trường hợp quy định tại tại diện đối tượng đã nêu trên.

Những giấy tờ trên cần phải tuân theo trình tự theo luật định, đồng thời cũng phải đảm bảo về mặt thời gian. Nếu như sớm quá sẽ không được phép thực hiện, nếu như quá ngày sẽ bị nộp phạt.

Để biết thêm thông tin chi tiết về gia hạn thẻ tạm trú, cũng như sử dụng dịch vụ hỗ trợ gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, bạn vui lòng liên hệ qua hệ thống tư vấn trực tuyến hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và cung cấp thông tin cụ thể cho quý khách.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *