Dịch vụ xin cấp và tư vấn miễn phí thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Dịch vụ xin cấp và tư vấn miễn phí thẻ tạm trú cho người nước ngoài

cấp thẻ tạm trú
Rate this post
Việc xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam phải trải qua khá nhiều bước, trong đó, người làm thẻ tạm trú buộc phải chuẩn bị những giấy tờ theo đúng quy chuẩn mà pháp luật Việt Nam đã định. Thủ tục xin những giấy tờ liên quan cũng rất phức tạp khiến những người chưa có kinh nghiệm trước đó không khỏi lúng túng.

Visa Năm Châu sẽ giúp bạn vượt qua tất cả những điều đó khi bạn đến với dịch vụ hỗ trợ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam của chúng tôi.

1. Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài của Visa Năm Châu

 1. Tư vấn miễn phí những quy định của pháp luật về việc cấp thẻ tạm trú, thị thực;
 2. Tư vấn miễn phí về thời hạn cấp và gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo quy định
 3. Tư vấn miễn phí chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú
 4. Tư vấn miễn phí các vấn đề khác có liên quan.
 5. Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật công chứng các giấy tờ có liên quan.
 6. Soạn hồ sơ xin thẻ trạm trú, thị thực cho khách hàng;
 7. Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ xin thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh, Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố nơi người nước ngoài tạm trú;
 8. Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
 9. Nhận thẻ tạm trú theo giấy hẹn của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

2. Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài được quy định tại những văn bản pháp luật sau

– Pháp lệnh số  24/1999/PL- UBTVQH 10 về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

-Nghị định Số 21/ NĐ_CP Quy định chi tiết thi hành pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

– Thông tư liên tịch Bộ Công An – Bộ Ngoại giao số 04/2002/TTLT – BCA – BNG ngày 29/01/2001 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

– Thông tư liên tịch 01/2012 Sửa đổi, bổ sung Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT/BCA-BNG ngày 29/01/2002 và Thông tư liên tịch số 05/2009/TTLT/BCA-BNG ngày 12/5/2009 của Bộ Công an – Bộ Ngoại giao trong lĩnh vực xuất nhập cảnh

– Quyết định của Bộ trưởng Bộ tài chính số 136/1999/QĐ- BTC ngày 10/11/1999 ban hành biểu mức thu lệ phí nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

-Thông tư số 157/2015/TT-BTC quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất nhập cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

-Thông tư số 31/2015/TT-BCA ngày 06 tháng 7 năm 2015 hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

 -Thông tư Số 04/2015/TT-BCA ngày 05 tháng 01 năm 2015 quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc xuất nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

3.  Đối tượng được cấp thẻ tạm trú Việt Nam

Người nước ngoài ở lại Việt Nam hợp pháp là chủ đầu tư, người làm việc trong các tổ chúc phi chính phủ, người nước ngoài có giấy phép lao động, người nước ngoài là trưởng văn phòng đại diện.

 1. Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ( click để biết thêm chi tiết)
 2. Cơ quan thẩm quyền giải quyết:

Tùy từng trường hợp nhất định doanh nghiệp nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố doanh nghiệp  hoặc tổ chức có trụ sở chính.

3. Thời gian xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài: Thời gian cấp  thông thường là 05 – 7  ngày làm việc theo quy định pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *