Hồ sơ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp

lý lịch tư pháp
Rate this post

Để xin cấp lý lịch tư pháp tại Việt Nam, người xin buộc phải cung cấp một bộ hồ sơ, trong đó phải đưa được đầy đủ thông tin theo luật định. Để hiểu rõ hơn về thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp và dịch vụ hỗ trợ làm lý lịch tư pháp, bạn có thể theo dõi những nội dung dưới đây.

1. Hồ sơ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp

Theo quy định của pháp luật, cá nhân khi có cấp Phiếu lý lịch tư pháp gồm những giấy tờ sau:

– Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp (Mẫu số 03, 04)

– Bản chụp giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú (phải xuất trình bản chính để đối chiếu). Trường hợp không có bản chính để đối chiếu thì nộp bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật.

– Văn bản ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác làm thủ tục (trường hợp người được ủy quyền là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người ủy quyền thì không cần văn bản ủy quyền). Văn bản ủy quyền phải được công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật. Đối với người ủy quyền là người nước ngoài đã rời Việt Nam thì phải có văn bản ủy quyền hợp pháp theo quy định của pháp luật nước mà người đó là công dân hoặc thường trú và phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và dịch ra tiếng Việt.

2. Dịch vụ làm lý lịch tư pháp của Visa Năm Châu

2.1. Hồ sơ làm lý lịch tư pháp cho người Việt Nam:

– Chứng minh thư Photo

– Sổ hộ khẩu photo

2.2. Hồ sơ làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài:

– Hộ chiếu có mặt visa còn hạn tại Việt Nam ( bản chứng thực)

– Giấy xác nhận tạm trú

Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin, chúng tôi rất sẵn lòng được tư vấn và cung cấp thông tin cụ thể cho quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *