Dịch vụ hỗ trợ làm giấy phép lao động cho người Thái Lan

Rate this post
Trong khi Việt Nam đã có những quy định cụ thể về làm giấy phép lao động cho người Thái Lan từ nhiều năm trước thì gần đây  Nội các Thái Lan mới có các nghị quyết liên quan đến việc đăng ký cấp phép cho lao động Việt Nam. Bên cạnh quan hệ chính trị tốt đẹp, hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực khác không ngừng được củng cố và mở rộng. Đặc biệt hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư ngày càng đạt hiệu quả cao. Do vậy, cần quan tâm nhiều hơn nữa đến hoạt động làm giấy phép lao động cho người Thái Lan trong bối cảnh kinh tế hiện nay.

1. Sự cần thiết của việc làm giấy phép lao động cho người Thái Lan tại Việt Nam

Theo quy định, Việt Nam miễn visa cho người Thái Lan vào Việt Nam với khoảng thời gian dưới 30 ngày theo con đường du lịch. Điều này đã tạo cơ hội cho những người nhập cảnh vào Việt Nam để làm lao động tự do, gây nhiều rắc rối trong quản lý lao động  nước ngoài.

Nhận thức được tình hình đó, luật pháp Việt Nam đã kịp thời đưa ra các biện pháp kiểm soát và bảo vệ lao động nước ngoài thông qua nhiều quy định pháp lý và một trong số đó là cấp giấy phép lao động cho người Thái Lan khi tham gia lao động tại Việt Nam.

Đây cùng là cách để Việt Nam học hỏi kinh nghiệm và phong cách làm việc từ những người lao động trình độ cao đến từ Thái Lan thông qua những hoạt động hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiêp của hai nước. Hiện nay, năng suất lao động của Việt Nam vẫn đang ở mức thấp so với các nước trong khu vực và khoảng cách tuyệt đối về năng suất lao động đang có xu hướng tăng lên. Theo tổng cục Thống kê giả định, nếu Việt Nam và một số nước vẫn duy trì liên tục tốc độ tăng trưởng năng suất lao động trung bình như trong giai đoạn 2007 – 2012 thì phải đến năm 2069 mới bắt kịp của Thái Lan.

Để rút ngắn khoảng cách cần các biện pháp giải quyết thấu đáo và toàn diện trong một thời gian dài với những chiến lược khoa học cụ thể. Và trong thời gian đó, tiếp thu những thành tựu lao động từ những người đi trước và tránh đi những bước đi sai lầm thông qua con đường lao động người nước ngoài vào Việt Nam là một cách tiết kiệm và hiệu quả.

2. Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người Thái Lan tại Visa Năm Châu

a. Quy trình giải quyết công việc tại Visa Năm Châu

Khi đến với Visa Năm Châu để được hỗ trợ làm giấy phép lao động, khách hàng sẽ được tư vấn và giải quyết theo quy trình sau:

– Được tư vấn điều kiện, thủ tục để được cấp giấy phép lao động phù hợp với vị trí công việc mong muốn và chuyên ngành đào tạo của người  lao động;

– Được tư vấn soạn thảo giải trình đề nghị tuyển dụng người lao động nước ngoài gửi chủ tịch UBND thành phố;

– Đại diện khách hàng gửi công văn xin ý kiến chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố về việc xin tuyển dụng người lao động nước ngoài;

– Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng các giấy tờ cần thiết.

– Đại diện khách hàng liên hệ với Sở Lao động Thương binh Xã hội để nộp hồ sơ và nhận kết quả xin cấp giấy phép lao động.

b. Hồ sơ cung cấp cho Visa Năm Châu

Những tài liệu mà khách hàng cần cung cấp cho Visa Năm Châu để hoàn thiện hồ sơ làm giấy phép lao động cho người Thái Lan bao gồm:

  1. Bản sao y hộ chiếu và ảnh 4×6 của người xin cấp giấy phép lao động;
  2. Giấy tờ chứng minh bằng cấp và kinh nghiệm của người lao động;
  3. Lý lịch tư pháp Việt Nam của người lao động nước ngoài;
  4. Giấy khám sức khỏe của người lao động nước ngoài;

Lưu ý: Giấy tờ của cơ quan nước ngoài cấp cần phải được xác nhận lãnh sự

Với nhiều năm hoạt động, Công ty Visa Năm Châu là cơ sở uy tín cho những khách hàng có nhu cầu xin giấy phép lao động cho người Thái Lan tại Việt Nam. Nắm vững pháp luật và luôn theo sát những thay đổi trong thủ tục pháp lý hiện hành, những dịch vụ của công ty luôn đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng theo cách nhanh nhất với chi phí hợp lý. Rất hận hạn được hỗ trợ quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *