Dịch vụ hỗ trợ làm giấy phép lao động cho người Panama

giấy phép lao động cho người Panama
Rate this post

Hoạt động làm giấy phép lao động cho người Panama tại Việt Nam ít phổ biến hơn những quốc gia khác rất nhiều. Không phải bởi có quy định hạn chế nào mà do chính mối quan hệ hợp tác khá dè dặt từ cả hai quốc gia. Tuy nhiên, trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế và từ những cố gắng của chính phủ hai nước trong vài năm gần đây, số lượng người lao động di chuyển giữa hai quốc gia đã có xu hướng tăng. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho sự hợp tác lâu dài về sau trên các mặt của Việt Nam và Panama.

1. Tại sao cần cấp giấy phép lao động cho người Panama sang Việt Nam làm việc?

Đầu tiên phải nói rằng mối quan hệ hữu nghị giữa hai được đã được thiết lập từ rất lâu. Panama là một trong những nước Mỹ Latin đầu tiên công nhận chế độ xã hội chủ nghĩa của Việt Nam. Nhưng những quan hệ về hợp tác phát triển rất ít. Những hiểu biết về tiềm năng phát triển kinh tế và cơ hội đầu tư mới chỉ ở dạng rất sơ khai. Việt Nam vẫn còn được ít người biết đến và kiến thức cũng chỉ dừng lại ở những chiến tích trong lịch sử chống giặc cứu nước. Panama là miền đất của con kênh đào huyền thoại nhưng lại Việt Nam lại chưa có cơ hội khai thác những tiềm năng và cơ hội thương mại, đầu tư mà đất nước này có thể mang lại.

Trong khi đó Panama là quốc gia giữ vai trò trung tâm tài chính ở Mỹ Latinh, là nơi cung cấp tín dụng, vốn đầu tư, thanh toán quốc tế, bảo hiểm… cho các hoạt động kinh tế, thương mại của thị trường khu vực và thế giới. Với Kênh đào Panama, dài 80 km nối liền Đại Tây Dương với Thái Bình Dương, Panama được coi là một trung tâm hậu cần quốc tế, là miền đất hứa của thương mại đầu tư.

Diễn đàn Việt Nam-Mỹ Latinh về Thương mại và Đầu tư tại Hà Nội từ 5-6/7/2012 đã tạo điều kiện để cho cả hai nước có những bước tiến xa hơn trong trao đổi và thúc đây hợp tác. Tuy chặng đường phía trước sẽ còn khó khăn những tin rằng Việt Nam và Panama sẽ vượt qua rào cản địa lý và thông tin để hiểu về nhau hơn và tăng cường hơn nữa quan hệ thương mại giữa hai nước.

Với những điều kiện đó, hiển nhiên nhu cầu và đi lại trao đổi học hỏi của người lao động hai quốc gia cũng dần nâng cao. Những chính sách cấp giấy phép cho người lao động Panama cũng được phổ biến và có hiệu lực pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người sử dụng lao động và cả người lao động khi đến Việt Nam.

2. Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người Panama tại Visa Năm Châu

a. Quy trình giải quyết công việc tại Visa Năm Châu

Khi đến với Visa Năm Châu để được hỗ trợ làm giấy phép lao động, khách hàng sẽ được tư vấn và giải quyết theo quy trình sau:

– Được tư vấn điều kiện, thủ tục để được cấp giấy phép lao động phù hợp với vị trí công việc mong muốn và chuyên ngành đào tạo của người  lao động;

– Được tư vấn soạn thảo giải trình đề nghị tuyển dụng người lao động nước Panama gửi chủ tịch UBND thành phố;

– Đại diện khách hàng gửi công văn xin ý kiến chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố về việc xin tuyển dụng người lao động nước Panama;

– Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng các giấy tờ cần thiết.

– Đại diện khách hàng liên hệ với Sở Lao động Thương binh Xã hội để nộp hồ sơ và nhận kết quả xin cấp giấy phép lao động.

b. Hồ sơ cung cấp cho Visa Năm Châu

Những tài liệu mà khách hàng cần cung cấp cho Visa Năm Châu để hoàn thiện hồ sơ làm giấy phép lao động cho người Panama bao gồm:

  1. Bản sao y hộ chiếu và ảnh 4×6 của người xin cấp giấy phép lao động;
  2. Giấy tờ chứng minh bằng cấp/kinh nghiệm của người lao động;
  3. Lý lịch tư pháp Việt Nam của người lao động nước ngoài;
  4. Giấy khám sức khỏe của người lao động nước ngoài;

Lưu ý: Giấy tờ của cơ quan nước ngoài cấp cần phải được xác nhận lãnh sự

Với nhiều năm hoạt động, Công ty Visa Năm Châu là cơ sở uy tín cho những khách hàng có nhu cầu xin giấy phép lao động cho người Panama tại Việt Nam. Nắm vững pháp luật và luôn theo sát những thay đổi trong thủ tục pháp lý hiện hành, những dịch vụ của công ty luôn đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng theo cách nhanh nhất với chi phí hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *