0 Dịch vụ hỗ trợ làm giấy phép lao động cho người Brazil | Công ty TNHH Dịch vụ Visa Năm Châu

Dịch vụ hỗ trợ làm giấy phép lao động cho người Brazil

Giấy phép lao động cho người Brazil
Việc xin cấp giấy phép lao động cho người Brazil tại Việt Nam có những chuyển biến nhanh chóng  kể từ những bước tiến mạnh mẽ sau giai đoạn khủng hoảng kinh tế năm 2008. Việt Nam đã ghi nhận rất nhiều đoàn lao động người Brazil đến làm việc theo các chương trình hợp tác và phát triển trên các lĩnh vực.  Để hỗ trợ  Thủ tục pháp lý xin cấp phép lao động cho người nước ngoài là người Brazil, Visa Năm Châu  cung cấp một số thông tin dưới đây, hy vọng sẽ giúp ích được quý vị.

1. Sự cần thiết của việc làm giấy phép lao động cho người Brazil

a. Từ những tiềm năng và cơ hội hợp tác giữa hai nước

Tháng 4/2012, Khóa họp lần thứ II của Ủy ban Hỗn hợp Brazil – Việt Nam đã xác định những cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ thông tin và phát triển phần mềm, xây dựng đập thủy điện, năng lượng sinh học, luyện kim, công nghiệp chế biến thực phẩm, chế biến gỗ, nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản. Bên cạnh đó, hai nước cũng đã đàm phán các hiệp định khung về hợp tác kỹ thuật, giáo dục, nông nghiệp và xóa đói giảm nghèo.

Tron những lĩnh vực trên, ứng dụng công nghệ sinh học, nhiên liệu sinh học, năng lượng tái tạo và viễn thông là lĩnh vực có sức hấp dẫn lớn thúc đẩy tiềm năng hợp tác mạnh mẽ giữa hai nước và cả hai nước đều đang tiến hành những họa động có ý nghĩa trong việc thăm dò, khai thác trên biển.

b. Từ những chính sách hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam

Việt Nam đã thực hiện những chính sách nhằm thúc đẩy sự tham gia của toàn xã hội, ổn định kinh tế vĩ mô, khuyến khích thu hút vốn nước ngoài vào thương mại và đầu tư. Trong đó phải kể đến sự cải cách trong thủ tục hành chính với luật đầu tư và luật doanh nghiêp mới được sửa đổi bổ sung, tinh giản các quy định rườm rà gây khó khăn cho các doanh nghiệp; Luật lao động cho phép người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và đảm bảo những quyền lợi của họ trong quá trình làm việc…

Khoảng cách địa lý, khó khăn về giao thông cùng với sự khác biệt ngôn ngữ là những trở ngại cho việc hiểu biết lẫn nhau và tìm kiếm cơ hội kinh doanh và đầu tư. Việc Brazil tham gia Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác của ASEAN sẽ góp phần rất lớn để lấp đầy khoảng trống này và đưa Brazil xích lại gần hơn các nước Đông Nam Á thông qua việc tăng cường các mối quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại ở cấp độ song phương cũng như khu vực.

2. Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người Brazil tại Việt Nam

1.Quy trình giải quyết công việc tại Visa Năm Châu

Khi đến với Visa Năm Châu để được hỗ trợ làm giấy phép lao động, khách hàng sẽ được tư vấn và giải quyết theo quy trình sau:

– Được tư vấn điều kiện, thủ tục để được cấp giấy phép lao động phù hợp với vị trí công việc mong muốn và chuyên ngành đào tạo của người  lao động;

– Được tư vấn soạn thảo giải trình đề nghị tuyển dụng người lao động nước Brazil gửi chủ tịch UBND thành phố;

– Đại diện khách hàng gửi công văn xin ý kiến chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố về việc xin tuyển dụng người lao động nước Brazil;

– Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng các giấy tờ cần thiết.

– Đại diện khách hàng liên hệ với Sở Lao động Thương binh Xã hội để nộp hồ sơ và nhận kết quả xin cấp giấy phép lao động.

2. Hồ sơ cung cấp cho Visa Năm Châu

Những tài liệu mà khách hàng cần cung cấp cho Visa Năm Châu để hoàn thiện hồ sơ làm giấy phép lao động cho người Brazil bao gồm:

  1. Bản sao y hộ chiếu và ảnh 4×6 của người xin cấp giấy phép lao động;
  2. Giấy tờ chứng minh bằng cấp/kinh nghiệm của người lao động;
  3. Lý lịch tư pháp Việt Nam của người lao động nước ngoài;
  4. Giấy khám sức khỏe của người lao động nước ngoài;

Lưu ý: Giấy tờ của cơ quan nước ngoài cấp cần phải được xác nhận lãnh sự

Với nhiều năm hoạt động, Công ty Visa Năm Châu là cơ sở uy tín cho những khách hàng có nhu cầu xin giấy phép lao động cho người Brazil tại Việt Nam. Nắm vững pháp luật và luôn theo sát những thay đổi trong thủ tục pháp lý hiện hành, những Tư vấn làm của công ty luôn đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng theo cách nhanh nhất với chi phí hợp lý. Để sử dụng Tư vấn làm, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, qua hệ thống tư vấn trực tuyến, gọi điện trực tiếp hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẵn sàng tư vấn hỗ trợ và cung cấp thông tin cụ thể cho quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.