Gia hạn visa Việt Nam

gia hạn visa Việt Nam
Gia hạn visa Việt Nam
2 (40%) 1 vote
Visa Việt Nam được chia thành visa ngắn hạn visa dài hạn. Khi sắp đến thời hạn, người sử dụng visa nếu vẫn còn muốn ở lại Việt Nam thì phải tiến hành gia hạn visa.

Những diện visa khác nhau sẽ có những thủ tục gia hạn khác nhau. Dưới đây là một số thông tin về gia hạn visa Việt Nam dành cho bạn tham khảo.

 Gia hạn visa Việt Nam

Dành cho người nước ngoài (NNN), người Việt Nam định cư ở nước ngoài (Việt kiều) đang đầu tư, kinh doanh, làm việc, công tác, học tập, du lịch, thăm thân… tạm trú tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Khi gia hạn visa, quý khách hàng cần chú ý các thông tin sau:

– Trường hợp NNN, VK tạm trú tại TP.Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh nhưng làm việc ở địa phương khác, có nhu cầu cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn tạm trú thì Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh thuộc Công an tỉnh, thành phố nơi người đó làm việc tiếp nhận , giải quyết theo thẩm quyền.

– Thời hạn giá trị của thị thực ( visa ) ngắn hơn ít nhất 01 tháng so với thời hạn còn giá trị của hộ chiếu.

B- Với công văn nhập cảnh diện du lịch

-1. Bản chụp mặt hộ chiếu hoặc các thông tin trên mặt hộ chiếu bao gồm: Họ và tên, số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, quốc tịch

-2. Ngày dự định nhập cảnh, sân bay nhập cảnh ( với trường hợp nhập cảnh bằng đường hàng không nhận visa tại sân bay) hoặc Đại sứ quán Việt Nam nơi nhận visa

-3. Thời hạn visa: 3 tháng hoặc 1 tháng, loại nhiều lần hoặc một lần

Thời gian trả kết quả: từ 1 -2 ngày làm việc

C- Với công văn nhập cảnh diện thương mại

-1. Bản chụp mặt hộ chiếu hoặc các thông tin trên mặt hộ chiếu bao gồm: Họ và tên, số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, quốc tịch

-2. Ngày dự định nhập cảnh, sân bay nhập cảnh ( với trường hợp nhập cảnh bằng đường hàng không nhận visa tại sân bay) hoặc Đại sứ quán Việt Nam nơi nhận visa

-3. Thời hạn visa: 6 tháng, 3 tháng hoặc 1 tháng, loại nhiều lần hoặc một lần

-4. Bản sao hợp pháp đăng ký kinh doanh/giấy chứng nhận đầu tư, bản sao hợp pháp đăng ký mẫu dấu, và một số giấy tờ khác doanh nghiệp bảo lãnh cần phải ký tên, đóng dấu.

Thời gian trả kết quả: 05 ngày làm việc ( có thể làm khẩn trong từng trường hợp)

Trên đây là các trường hợp gia hạn visa Việt Nam ngắn hạn. Đối với các diện visa dài hạn (thẻ tạm trú) bạn có thể tìm đọc tại đây.

Chúng tôi rất sẵn lòng được tư vấn và cung cấp thông tin cụ thể cho quý khách. Mọi thông tin cụ thể, quý khách vui lòng liên hệ qua hệ thống tư vấn trực tuyến, hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại để hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Để lại lời nhắn cho Visa Năm Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *