Những địa điểm du lịch thiên nhiên tại Úc không nên bỏ lỡ

Du lịch thiên nhiên Úc
Rate this post

Úc nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời và không gian rộng lớn. Bên cạnh bản sắc văn hóa đặc trưng thì du lịch đến Úc là không thể bỏ qua những địa điểm du lịch thiên nhiên hấp dẫn.

Hãy cùng Visa Năm Châu khám phá thiên nhiên Úc tươi đẹp qua những địa danh dưới đây nhé!

Tảng đá thiêng

Red Centre là một tảng đá đỏ nằm ở trung tâm của nước Úc. Sự kỳ lạ của tảng đá này đến nay vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng. Những người thổ dân nơi đây tin rằng đây là một biểu tượng thiêng liêng với những câu chuyện  huyền thoại được lưu truyền lâu đời. Tảng đá nguyên khối này có thể thay đổi màu sắc theo thời gian trong ngày.

du lich thien nhien uc 5

Trên đất nước Úc những địa điểm tương tự như vậy có rất nhiều và đều có đặc điểm chung là nằm trên thảm thực vật xanh tốt, gần những hồ nước lớn và hội tụ những phiến đá lớn.

Sự kỳ diệu, uy nghi và linh thiêng trầm mặc của tảng đá thiêng là những điều bạn sẽ không thể  hiểu cho đến khi bạn được chạm vào bằng chính bàn tay của bạn , nhìn và cảm nhận từ trái tim  nhỏ bé trên bình nguyên Australia mênh mông.

The Kimberley

Kimberley là một thế giới của những chân trời rộng lớn, những hẻm núi cổ xưa, với hình dáng kỳ lạ, với những hồ nước và những bãi biển trải cát vàng.

du lich thien nhien uc 1

Bạn có thể cưỡi lạc đà lúc hoàng hôn xuống Broome Cable hay trèo lên đỉnh dãy Bungle Bungle, xem thủy triều ở Buccaneer Archipelago hay lái xe đi qua những hẻm núi và dòng sông hùng vĩ, hoặc đi theo con đường bụi đỏ từ Broome  đến Bán Đảo Dampier.

du lich thien nhien uc_2

Rạn san hô Great Barrier

Bạn có thể bơi, lặn đi thuyền  tại các di sản thế giới được công nhận tại Great Barrier Reef.

du lich thien nhien uc 7

Với quần thể san hô lớn và lâu đời nhất trên thế giới, nơi đây là nơi có sự đa dạng về sinh học bao gồm cả những loài đang có nguy cơ nguy hiểm về số lượng .

Với những điều kiện như vậy, không chỉ du lịch mà hoạt động nghiên cứu tại nơi đây cũng diễn ra vô vùng phổ biến.

Đảo Kangaroo

Nơi đây là thiên đường sinh thái của Úc. Những động vật hoang dã được tìm thấy tại hòn đảo này hết sức đa dạng với đặc điểm gắn liền với đặc điểm của một hệ sinh thái biển. Bao gồm: Bồ nông, sư tử biển, gấu túi, sóc bay, chim cánh cụt, gà rừng, ong rừng và nhất là các động vật biển.

du lich thien nhien uc 8

Nơi đây, có ngọn hải đăng đầu tiên của Nam Úc, hay những con sóng nổi tiếng đẹp và thu hút những người yêu thích lướt ván và những hang động ngầm diện tích lớn tại công viên bảo tồn Kelly Hill.

Vườn quốc gia Kakadu

du lich thien nhien uc 3

Là vườn quốc gia lớn nhất của Úc  với những di sản thế giới được công nhận. Vườn quốc gia Kakabu có hệ thống rừng nhiệt đới lớn với những vách đá cổ chứa những hình vẽ 50.000 năm tuổi của người tối cổ. Tìm hiểu văn hóa của thổ dân từ nhũng người bản địa, chiêm ngưỡng đàn chim khổng lồ trên một triệu con mỗi năm di cư về các vùng đất ngập nước, xem loài cá sấu từ thời tiền sử, thác nước hùng vĩ và những hồ nước lấp lấp. Nơi đây thật sự là một kho báu đang chờ được khám phá.

du lich thien nhien uc 2

Rừng mưa nhiệt đới của Úc

Rừng mưa nhiệt đới của Úc là một di sản được bảo tồn của thế giới. Những cánh rừng trải dài trên toàn bộ lãnh thổ với những loài động thực vật biểu trưng cho nhiều loại khí hậu bạn có thể tìm thấy tại những khu vực  rộng lớn của Queensland của  Daintree Rainforest  hay đi bộ qua vùng hoang dã ôn đới mát của Tasmania.

du lich thien nhien uc 6

 Hiện tại, Úc đã có tổng cộng 19 trang web di sản thế giới do UNESCO-liệt kê, trong đó bao gồm một số các khu rừng nhiệt đới lâu đời nhất trên trái đất và sở hữu khoảng một phần ba khu bảo tồn biển của thế giới. Đủ để thấy rằng cảnh quan nơi đây, và những biện pháp bảo vệ thiên nhiên của chính phú Úc xứng đáng để bạn ghé thăm một lần trong đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *