Du lịch khám phá động vật hoang dã tại Úc

du lịch Úc khám phá
2/5 - (1 bình chọn)
Úc là đất nước sở hữu nhiều động vật bản địa, nhiều trong số đó là những loài không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Hãy cùng Visa Năm Châu khám phá những địa điểm du lịch Úc nổi tiếng với các loài động vật hoang dã  qua bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống các loài động vật động đáo là một trong những lý do khiến du khách du lịch Úc yêu mến đất nước này. Úc có hơn 378 loài động vật có vú, 828 loài chim, 4000 loài cá, 300 loài thằn lằn, 140 loài rắn, hai loài cá sấu và khoảng 50 loại động vật biển.

 Một số loài động vật nổi tiếng nhất của Úc là kangaroo, gấu túi, thú lông nhím, chó dingo, thú mỏ vịt, wallaby và gấu túi.

Những  động vật bản địa của Australia đa số đều rất hiếm trong tự nhiên, nhưng bạn có thể nhìn thấy chúng trong các vườn thú đẳng cấp thế giới và các khu bảo tồn động vật hoang dã trên khắp các thành phố lớn và các khu vực khác trong lãnh thổ của Úc. Chúng bao gồm Taronga Zoo Sydney, Rainforest Habitat ở Port Douglas, Healesville Sanctuary của Victoria, Cleland Công viên hoang dã ở Nam Úc và Zoo Queensland của Úc, và một số nơi khác.

Giới thiệu một số loại động vật bản địa của Úc

1. Động vật có vú

Australia không có các loài động vật ăn thịt lớn. Chó dingo, hoặc chó hoang là những động vật có vú là loài ăn thịt lớn nhất tại đây.

Một số loài khác như Numbat, Quoll và Tasmanian Devil cũng là động vật ăn thịt nhưng kích thước chỉ bằng một con mèo nhà trung bình.

Chó hoang dingo được tìm thấy khắp nước Úc, trừ Tasmania nhưng nơi tốt nhất để xem chúng  là Queensland của Đảo Fraser, Tây Úc  Kimberley  và trên các sa mạc của lãnh thổ phía Bắc và Nam Úc.

Numbats chỉ được tìm thấy ở  Tây Úc và ở những công viên động vật hoang dã trong khi đó bạn chỉ có thể xem Tasmanian Devils trong điều kiện hoang dã ở  Tasmania.

Quolls là động vật đang trong nguy cơ tuyệt chủng  do vậy, rất khó để phát hiện chúng trong tự nhiên.  Những nơi xuất hiện loài động vật này là khu rừng ẩm ướt của miền đông nam Australia và Tasmania, và một khu vực nhỏ ở phía bắc Queensland.

Còn Bilby, một thành viên của gia đình loài chuột lớn, có thể được nhìn thấy trong Vườn quốc gia Francois Peron ở Tây Úc.

2. Thú có túi

Úc có hơn 140 loài thú có túi, bao gồm cả con chuột túi, kanguru chân to, koala và gấu túi .

du-lich-kham-pha-dong-vat-hoang-da-tai-uc (6)

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chú kanguru trong tự nhiên ở hầu hết các vùng nông thôn của Australia. Bạn có thể quan sát tại chỗ loài gấu túi dọc theo bờ biển phía đông ôn đới của Australia.

du-lich-kham-pha-dong-vat-hoang-da-tai-uc (9)

 3. Thú mỏ vịt

Là loài động vật có vú đẻ trứng. Điều đặc biệt nhất là các loài thú mỏ vịt có thể hóa thân giống như một con vịt  với cơ thể chống thấm nước, lông và bàn chân có màng. Thú mỏ vịt sống ở trong hang hốc ở ven các dòng sông. Chúng rất nhút nhát và khó phát hiện.

du-lich-kham-pha-dong-vat-hoang-da-tai-uc (5)

 Địa điểm lý tưởng  để khách du lịch Úc có thể xem thú mỏ vịt là khu Bảo tồn Thiên nhiên Tidbinbilla gần Canberra, trên Hồ Elizabeth tại Vườn Quốc gia Otway Great của Victoria Tasmania của Vườn quốc gia Núi Cradle-Lake St Clair  và ở miền bắc New South Wales và Queensland.

4. Các loài Chim

Trong số 828 loài chim được liệt kê ở Úc thì đã có đến một nửa trong số đó không thể tìm được ở bất cứ nơi nào khác.

Các loài chim nước, chim biển và các loài chim ở trong rừng mở như đà điểu, thiên nga đen, chim cánh cụt, Kookaburra, thiên cầm và đặc biệt là vẹt sẽ làm bạn vô cùng thích thú.

du-lich-kham-pha-dong-vat-hoang-da-tai-uc (2)

Đến du lịch Úc, bạn có thể nghe thấy tiếng chim cả ngày từ những vùng ngoại ô, nông thôn đến những vùng thành thị..

5. Loài bò sát

Nước Úc có nhiều loài rắn độc hơn bất kỳ lục địa nào, chiếm tới 21 trong 25 loài gây tử vong nhiều nhất trong thực tế của thế giới. Nhưng không phải tất cả đều độc, trong số đó phải kể tới những loài trăn cảnh và rắn cây.

du-lich-kham-pha-dong-vat-hoang-da-tai-uc (3)

Ngoài ra bạn cũng có thể chiêm ngưỡng các lài bò sát khác như cá sấu, rùa biển, thằn lằn, rồng tại môi trường tự nhiên hay các khu bảo tồn lớn.

6. Động vật biển

Môi trường biển của Úc có khoảng 4000 loại cá, cũng như 30 loài cỏ biển. Úc cùng là nơi có  quần thể  rặng san hô lớn và độc đáo nhất thế giới, với 1.700 loài san hô khác nhau.

Loài sinh vật biển lớn bao gồm cá mập di cư, cá voi, lưng gù, cá voi phương nam và Orca (cá voi sát thủ hay cá hổ kình), loài dugong (cá Bò biển), nhiều loài cá heo và một số loài cá mập.

Cá voi có thể được nhìn thấy dọc theo bờ biển phía đông và phía tây từ tháng năm đến tháng mười một. Ningaloo Reef ở Tây Úc là một trong những nơi an toàn và đảm bảo nhất trên thế giới để xem cá mập, voi. Đảo Kangaroo là một trong những nơi tốt nhất để xem hải cẩu Úc trong tự nhiên.

Động vật độc đáo của Úc là một sự hấp dẫn lớn đối với du khách quốc tế và nhiều vườn thú tại Australia là một trong những nơi có điều kiện chăm sóc và cơ sở vật chất tốt nhất thế giới. Úc có cả vườn thú công cộng và tư nhân. Vườn thú và khu bảo tồn động vật hoang dã ở Úc là cách để thực hiện bảo vệ môi trường cũng như cung cấp tài liệu cho các nghiên cứu bảo tồn các loài động vật đang bị đe dọa. Nhiều nơi tại Úc có tổ chức các tour để du khách tham quan và tận mắt chứng kiến những loài động vật kỳ thú này.

Nếu bạn yêu thiên nhiên và mê khám phá thì Úc chính là thiên đường của bạn. Liên hệ Visa Năm Châu để chuẩn bị giấy tờ đi du lịch Úc thật tốt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *