Du lịch Úc có gì?

du lịch Úc
Rate this post
Úc là đất nước có cảnh quan đa dạng, phân hóa trải đều trên tất cả các bang của mình. Úc cũng là một đất nước có nền du lịch phát triển đựa trên tất cả các tiềm năng về tự nhiên cũng như hệ thống dịch vụ được đồng bộ hiện đại hóa. Du lịch Úc với người Việt Nam từ lâu đã trở nên thân thuộc, không chỉ bởi vì những hứa hẹn mà đất nước này mang lại mà còn là việc xin visa đi Úc không quá phức tạp.

Du lịch khám phá thiên nhiên Úc

Với vị trí địa lý và vị thế đặc biệt của mình, Úc là nơi có hệ động thực vật vô cùng phong phú. Rất nhiều loại trong số đó không thể tìm thấy tại bất cứ nới nào trên thế giới. Địa hình tại đây cũng rất đa dạng, từ những vùng xa-van đồng cỏ rộng lớn, những sa mạc hẻo lánh, những rừng mưa nhiệt đới nguyên sinh khổng lồ, đến những ngọn núi cao  phủ tuyết trắng xóa quanh năm. Những người thổ dân nơi đây luôn tin vào một lục địa vô tận với sự hòa hợp giữa các bộ lạc với thiên nhiên và tin vào sự vĩnh viễn tuần hoàn của thời gian qua những hiện tượng thiên nhiên, qua thời gian quá khứ, hiện tại, tương lai.

du lich uc

Khám phá động vật hoang dã đặc trưng của Úc

Úc là đất nước chứa nhiều động vật bản địa, nhiều trong số đó là những loài không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. 

Hệ thống các loài động vật động đáo là một trong những lý do khiến mọi người yêu mến đất nước này. Úc có hơn 378 loài động vật có vú, 828 loài chim, 4000 loài cá, 300 loài thằn lằn, 140 loài rắn, hai loài cá sấu và khoảng 50 loại động vật biển.

 Đến du lịch Úc, bạn có thể chiêm ngưỡng các loài động vật nổi tiếng nhất của Úc như kangaroo, gấu túi, thú lông nhím, chó dingo, thú mỏ vịt, wallaby và gấu túi.

du lich uc 1

Những  động vật bản địa của Australia đa số đều rất hiếm trong tự nhiên, nhưng bạn có thể nhìn thấy chúng trong các vườn thú đẳng cấp thế giới và công viên động vật hoang dã trên khắp các thành phố lớn và các khu vực trong khu vực của Úc. Chúng bao gồm Taronga Zoo Sydney, Rainforest Habitat ở Port Douglas, Healesville Sanctuary của Victoria, Cleland Công viên hoang dã ở Nam Úc và Zoo Queensland của Úc, và một số nơi khác.

Thư giãn bên những bờ biển tuyệt đẹp 

Úc nổi tiếng với những người yêu lướt ván bởi những con sóng tuyệt đẹp, không quá hung dữ nhưng cũng không quá ôn hòa, rất thích hợp cho người yêu môn thể thao đầy kích thích này. Bên cạnh đó, dành một ngày tại những bãi biển đặc trưng ở nơi đây cũng là một trải nghiệm vô cùng đáng giá. Những bãi biển này thường được bảo vệ bởi các rặng san hô hoặc nằm sâu trong vịnh. Bãi biển được che chở rất lý tưởng cho việc bơi lội và những hoạt động trên bờ cát. Bạn có thể thử tất cả mọi thứ từ lặn biển, bơi lội, ném bóng, đi bộ…cùng hòa vào cuộc sống của người dân Úc để hiểu tại sao họ lại yêu những bãi biển như thế.

du lich uc 2

Du lịch Úc qua các nền văn hóa hiện đại và truyền thống

Văn hóa Úc đồ sộ và đậm đà y như những câu truyện thần thoại với hệ thống di sản văn hóa bí ẩn đầy ma mị của thổ dân Úc cổ xưa. Sự giao thoa nhiều nền văn hóa giữa người da trắng với người bản địa trong thời gian sau này đã khiến văn hóa Úc ngày nay tồn tại  như một sân khấu nghệ thuật rực rỡ và sôi động.

du lich uc 3

 Úc còn được coi là đất nước có tốc độ đô thị hóa nhanh đứng đầu thế giới, do vậy những khía cạnh của văn hóa hiện đại cũng tràn vào và xâm nhập không ít trong đời sống của người dân nơi đây. Một nước Úc vừa mạnh mẽ hiện đại, lại vừa thuần hậu cổ xưa thực sự có mê lực kỳ lạ với  du khách thập phương.

Văn hóa ẩm thực tại nước Úc

Đi qua mỗi vùng đất ngoài cảnh sắc, con người thì ẩm thực là điều không thể bỏ qua. Với phong cách ăn uống của mỗi vùng, mỗi quốc gia, ta lại có thể đọc được hàng trăm câu chuyện ẩn sâu dưới đó. Cách phối gia vị, những món ăn quen thuộc, những nguyên liệu thường gặp là cách phản ánh trực quan nhất văn hóa và nếp sống của cư dân trong cộng đồng. Với những kinh nghiệm đã du lịch Úc trước đó, hầu hết du khách đều ấn tượng với hamburger củ dền thơm bùi, các món cá barramundi độc đáo, hay “đặc sản” của Úc là kangaroo nướng. Tất nhiên đó chỉ là một mảnh ghép rất nhỏ trong văn hóa ẩm thực của một đất nước. Tự mình đến và trải nghiệm mới chính là cách đánh giá chuẩn xác nhất với mỗi người, đúng không?

du lich uc 4

Các thời điểm du lịch Úc trong năm

Thời tiết của Úc khá dễ chịu với mùa hè không quá nóng và mùa đông không quá lạnh. Hầu hết trên  tất cả các bang của Úc đều có kiểu khí hậu ôn hòa.

du lich uc 5

Với điều kiện như vậy, chọn mùa nào để đi du lịch Úc là tùy vào sở thích của bạn. Gợi ý cho bạn là mùa thu tại đất nước này từ tháng 3 đến tháng 5 có thể nói là mùa du lịch của Úc với số lượng khách du lịch tăng cao, cũng là lúc cảnh sắc đẹp nhất trong năm tại Úc.

Như vậy, Úc là địa điểm vô cùng tuyệt vời thích hợp cho cả du lịch khám phá hay nghỉ dưỡng. Hãy liên hệ với dịch vụ visa Úc của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và cung cấp dịch vụ hiệu quả, tiết kiệm và nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *