Các loại visa Úc ngắn hạn

các loại visa Úc
Rate this post
Trừ khi bạn là một công dân Úc hoặc New Zealand, bạn sẽ cần một thị thực để nhập cảnh vào Úc. Người mang hộ chiếu New Zealand có thể xin thị thực tại sân bay nhưng tất cả các hộ chiếu khác phải xin visa trước khi bay đến Úc. Bạn có thể xin một trong các diện visa Úc, bao gồm cả visa du lịch và làm việc tại lãnh sự quán ở đất nước của mình. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng một số loại thị thực trực tuyến nếu có đủ điều kiện.

Có một số điều quan trọng bạn cần biết trước khi xin cấp visa. Chúng bao gồm việc áp dụng đúng loại visa Úc cho chuyến đi của mình, các quy định khi nhập cảnh tại Úc và một số các điều kiện khi ở tại đây.

Visa du lịch Úc (Subclass 462)

Visa du lịch được dành cho những người đến thăm nước Úc trong kỳ nghỉ, tham quan, lý do xác hội hoặc giải trí, thăm người thân, bạn bè hoặc những mục đích khác ngoại trừ làm việc sinh lời. Bởi vì Úc chú trọng phát triển du lịch cho nên hàng năm số lượng visa du lịch mà Chính phủ Úc cho phép cấp cho người Việt Nam là khá lớn. Điều đó giải thích cho việc tại sao du lịch Úc có phần dễ dàng hơn một số quốc gia khác.

eVisitors (Subclass 651)

Các eVisitor cho phép du khách đến Úc cho mục đích kinh doanh hay du lịch ngắn hạn đến ba tháng. Ứng dụng eVisitor là miễn phí và có sẵn cho những người mang hộ chiếu thuộc Liên minh châu Âu và một số nước châu Âu khác.

Bạn không cần phải truy cập vào một văn phòng di trú và bạn sẽ không nhận được một con tem hay nhãn hiệu nào trong hộ chiếu của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ phải nộp một đơn và đơn phải được xác nhận thì mới được phép nhập cảnh vào Úc.

Bạn có thể liên hệ với các hãng hàng không, đại lý du lịch và các cơ quan biên giới Úc để hiểu thêm về loại đơn này.

Visa công tác

Đây là visa du lịch kết hợp làm việc với mục đích khuyến khích trao đổi văn hóa và tăng cường hợp tác giữa các quốc gia bằng cách cho phép những người trẻ tuổi có một kỳ nghỉ dài bổ sung bằng việc làm việc ngắn hạn. Với diện làm việc kết hợp kỳ nghỉ này, visa Úc chia thành hai loại:

Visa công tác (subclass 417)

Thị thực làm việc ngày lễ (subclass 417) là một visa tạm thời cho những người trẻ, những người muốn kỳ nghỉ và làm việc tại Úc cho đến một năm.Nó là một visa tạm thời, khuyến khích trao đổi văn hóa và quan hệ gần gũi hơn giữa Australia và các nước đủ điều kiện. Khác với visa diện 462, loại visa này có thể nộp đơn xin trực tuyến.

Visa áp dụng đối với những người từ Bỉ, Canada, Cộng hòa Síp, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hồng Kông, Cộng hòa Ireland, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malta, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển, Đài Loan và Vương quốc Anh.

Visa làm việc kết hợp kỳ nghỉ 

Visa này áp dụng cho các nước từ đến từ các quốc gia đã được quy định, bao gồm; Argentina; Bangladesh; Chile; Trung Quốc; IndonesiaI; Israel; Malaysia; Ba Lan; Bồ Đào Nha; Cộng hòa Slovakia; Slovenia; Tây Ban Nha; Thái Lan; Thổ Nhĩ Kỹ; Hoa Kỳ; Uruguay

Việt Nam vừa mới được ghi danh vào danh sách những quốc gia được hưởng diện thị thực này vào tháng 5/2016.

Electronic Travel Authority (subclass 601)

Các visa Úc diện Electronic Travel Authority (ETA) cho phép mọi người ghé thăm Úc với mục đích du lịch hoặc kinh doanh.Visa được cấp có thời hạn lên đến một năm, giá trị nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần đươc phép lưu trú không quá 3 tháng.

Hải quan và hoạt động kiểm tra của Úc

Luật hải quan của Úc ngăn cản việc đưa thuốc, chất hóa học độc hại, vũ khí, vũ khí sinh học và động vật hoang dã được bảo vệ vào Úc. Một số mặt hàng phổ biến như đồ tươi hoặc thực phẩm đóng gói, trái cây, trứng, thịt, cây, hạt, da và lông cũng bị cấm. Không có giới hạn về số tiền mang theo, nhưng bạn sẽ cần phải kê khai nếu tài khoản lớn hơn 10.000USD. 

 Bộ Di trú và Quốc tịch Úc có trách nhiệm cấp visa Úc cho những người muốn đến thăm, làm việc, học tập hoặc sinh sống tại Úc. Hoạt động chính của Bộ này là  quản lý nhập cảnh và cư trú của người dân ở Australia, bao gồm cả hoạt động kiểm tra  và giám sát an ninh biên giới. Bộ cũng cung cấp thông tin và các ứng dụng hỗ trợ cho các hình thức di dân đến Úc, các thông tin về định cư tại Úc, quốc tịch Úc, và các vấn đề đa văn hóa.

 Hải quan và Biên phòng Úc quản lý an ninh và bộ đường biên giới của Úc. Cơ quan này làm việc chặt chẽ với các cơ quan chính phủ và quốc tế khác, đặc biệt là Cảnh sát Liên bang Úc, kiểm dịch của Úc, Bộ Di trú và Quốc tịch và Bộ Quốc phòng, để phát hiện và ngăn chặn các hành vi trái pháp luật của người và hàng hóa qua biên giới.

 Sở Nông nghiệp sẽ quản lý các điều kiện kiểm dịch tại biên giới Úc để giảm thiểu nguy cơ dịch hại ngoại lai và các bệnh dịch vào nước này.

Như vậy, bạn có thể tới quốc gia này với các loại visa Úc ngắn hạn trên. Để hiểu rõ hơn về các loại visa phù hợp với điều kiện của mình, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ cụ thể. Visa Năm Châu sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *