Những vấn đề thường gặp khi xin visa đi Úc du lịch

làm visa đi Úc du lịch
Rate this post
Những vấn đề thường gặp khi xin visa đi Úc du lịch là điều rất nhiều người quan tâm khi xin visa, bởi tránh được những lỗi sai mà những người trước đã gặp phải sẽ giúp bạn tự tin hơn với hồ sơ của mình, điều đó cũng chứng minh rằng khả năng cấp visa cho bạn cũng cao hơn rất nhiều.

Dưới đây là những thắc mắc và vấn đề thường gặp trong quá trình làm hồ sơ xin visa đi Úc du lịch mà bạn có thể gặp, từ đó rút kinh nghiệm và hoàn thiện hồ sơ của mình hơn nhé!

1. Bị từ chối cấp visa du lịch Úc

Đây là kết quả không ai mong muốn, tuy nhiên trong trường hợp này lỗi là ở bạn, và nó có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đại sứ quán không có đủ cơ sở để nhận định rằng bạn có khả năng đi rồi về như bạn đã cam kết và trượt visa là hậu quả tất yếu.

Nếu bị từ khối cấp visa bạn có thể làm lại các toàn bộ thủ tục tương tự như lần xin visa đi Úc du lịch lần trước, bao gồm đóng lại lệ phí và đăng ký ngày hẹn phỏng vấn mới.

Nhiều người cho rằng, bạn không nên nộp hồ sơ phỏng vấn lại trong vòng 6 tháng kể từ khi bị từ chối, như vậy khả năng đậu của bạn sẽ cao hơn. Tuy nhiên điều đó còn phụ thuộc vào mục đích chuyến đi và hồ sơ đã chuẩn bị trước đó. Đôi khi khai sai thông tin trong hồ sơ cũng là nguyên nhân từ chối cấp visa, do vậy không nhất định là không thể nộp lại hồ sơ ngay sau khi trượt.

2. Hồ sơ không rõ ràng

Hồ sơ chi tiết đóng vai trò quyết định rất lớn trong việc bạn có được cấp visa hay không. Bởi vì Úc đa phần không phỏng vấn nên việc được đi hay ở tất cả là nhờ vào hồ sơ mà người xin visa cung cấp cho Đại sứ quán. Đó cũng là lý do tại sao, hồ sơ visa Úc lại dày và nhiều đến vậy.

Thông tin không rõ ràng có thể là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị đánh trượt. Đó có thể là việc nhầm lẫn giữa địa chỉ nhà ở hiện tại, không khớp thông tin trong các giấy tờ có liên quan… Hồ sơ nộp muộn cũng sẽ để lại ấn tượng xấu với người phỏng vấn. Nếu không có kinh nghiệm và không tự tin, bạn nên sử dụng dịch vụ hoàn thiện hồ sơ từ những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, bạn có thể an tâm với bộ hồ sơ mà mình nộp cho Đại sứ quán.

3. Không chứng minh được nguồn tài chính đầy đủ

Các lỗi bạn có thể gặp phải khi chứng minh tài chính như: không chứng minh được khả năng chi trả tài chính, sổ tiết kiệm không đủ. Bạn rất nên lưu ý đến tỉ giá của tiền bởi điều này có thể ảnh hưởng đến số tài khoản trong sổ tiết kiệm của bạn. Có thể bạn đã tính đủ bằng Việt Nam đồng nhưng khi quy đổi sang ngoại tệ, tiền sụt giá có thể làm sổ tiết  kiệm của bạn bị thiếu. Để đảm bảo, khi làm sổ tiết kiệm chứng minh tài chính, bạn nên có số dư tài khoản nhiều hơn con số mà Đại sứ quán yêu cầu.

Có những trường hợp, người xin visa có thể cung cấp được số tài chính lớn nhưng không chứng minh được nguồn tiền nên vẫn bị trượt. Cho nên, bằng chứng rõ ràng, chặt chẽ, có sức thuyết phục mới là điều mà người xin visa nên lưu tâm chứ không phải chỉ chú ý đến số tài khoản tiết kiệm của mình.

4. Không nắm rõ thời gian, địa điểm nộp hồ sơ

Đây là một chi tiết rất nhỏ thôi nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả visa. Chủ động nắm rõ lịch trình, thời gian, địa điểm sẽ giúp bạn tự tin hơn và thực hiện đúng lịch trình đã định của mình. Đến sớm trước giờ nộp hồ sơ và tác phong lịch sự sẽ giúp bạn tăng thiện cảm với nhân viên tại trung tâm.

Đừng để lỡ hẹn bởi bạn có thể sẽ bị trễ kế hoạch và lần nộp sau có thể sẽ khó khăn hơn lần đầu.

Trên đây là những vẫn đề cơ bản nhất bạn có thể gặp phải trong quá trình làm visa đi Úc du lịch. Và đó không phải là tất cả, bạn có thể bị đánh trượt bởi vô vàn các lý do khác nhau trong quá trình chuẩn bị thủ tục và làm hồ sơ. Vì thế, chuẩn bị kỹ càng và luyện tập trước không bao giờ là thừa bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *