Tìm hiểu về bữa ăn của người Mỹ

Bữa ăn của người Mỹ
Rate this post

Nếu đói bụng, sẽ không khó để tìm một chút gì đó để lấp đầy bụng trên đất Mỹ. Nhưng hiểu rõ về giờ ăn trên đất nước này sẽ giúp bạn có những sự lựa chọn hợp lý và thú vị hơn cho bữa ăn của mình. Hãy cùng Visa Năm Châu tìm hiểu về bữa ăn trong một ngày bình thường của người Mỹ nhé!

Bữa sáng tại Mỹ diễn ra vào lúc nào?

Thời gian: 7:00 – 10:30 AM (các ngày trong tuần)

Người Mỹ thích ăn sáng, vì vậy mà một số nhà hàng phục vụ suốt cả ngày.

Ăn sáng với người Mỹ là để thỏa mãn cơn đói sau một đêm dài và cung cấp năng lượng cho một ngày mới. Nó thường được diễn ra vào trước khi bắt đầu những hoạt động chính  trong ngày, mà đối với nhiều người Mỹ là từ 7 đến 10:30

Ăn sáng là một bữa ăn quan trọng tại Mỹ, và bạn sẽ có rất nhiều món ăn để lựa chọn trong một menu bữa sáng. Nếu bạn muốn bắt đầu ngày mới thật ngọt ngào, hãy thử bánh rưới siro hoặc một lát bánh mì vàng ruộm với kem tươi và hoa quả mọng nước. Nếu yêu cầu cao hơn, hãy làm món trứng chiên với thịt, rau hoặc phomat, hay bánh quy bơ ăn kèm với kem. Nó rất phổ biến với những bữa ăn sáng trong nhà hàng và quán café.

tim-hieu-ve-bua-an-cua-nguoi-my (3)

Nhiều nhà hàng cũng cung cấp những lựa chọn tùy ý với các món ăn nhanh thay vì một món ăn đầy đủ. Chúng thường bao gồm trái cây các loại, bánh mì tròn, bánh nướng và bánh ngọt. Bánh mì sáng với trứng, pho mát, thịt hay thịt xông khói, xúc xích cũng rất phổ biến.

Một số hàng ăn cung cấp bữa sáng cả ngày mặc dù hầu hết các nhà hàng ngừng phục vụ bữa sáng từ lúc hơn 10 giờ và chỉ để nó kéo dài vào các ngày cuối tuần.

Kết hợp bữa trưa và bữa sáng tại Mỹ

Bưa trưa ở Mỹ được kéo dài trong khoảng thời gian: 10:00 AM -03:00 PM

Bữa trưa là một bữa ăn phổ biến ở Mỹ, với bạn bè, gia đình và thường xuất hiện những món ăn ngon hơn.

Vào cuối tuần người Mỹ thích thưởng thức bữa ăn với phong cách nhàn nhã hơn. điều này làm nên một hiện tượng gọi là bữa sáng và bữa trưa, nghĩa là kết hợp cả bữa sáng và bữa trưa.

Cocktail chiếm một vị trí khá lớn trong những bữa ăn kiểu như vậy. Đặt một ly mimosa (sâm banh trộn với nước cam) hoặc một Mary đẫm máu (vodka và nước ép cà chua kết hợp với các gia vị như nước sốt Worcestershire, Tabasco và nước sốt ớt cayenne) sẽ góp phần làm bữa ăn của bạn hoàn hảo hơn.

tim-hieu-ve-bua-an-cua-nguoi-my (1)

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều nhà hàng phục vụ bữa sáng và trưa ở các khu vực đô thị, mặc dù một số nhà hàng tại những thị trấn nhỏ có thể kéo dài giờ ăn sáng của họ để thích hợp xu hướng này.

Bởi vì cuối tuần là thời gian nghỉ ngơi, nên có lẽ bạn sẽ cần đặt một chỗ trước cho những quán ăn đông khách.

Thời gian ăn trưa tại Hoa Kỳ là khi nào?

Thời gian chính là 11:00 AM – 02:00 PM

Sandwiches là một lựa chọn  cho bữa trưa khá thường xuyên ở Mỹ. Cũng hòa theo tính chất công việc mà ăn trưa thường gọn nhẹ. Trong khi nhiều người chọn những quán ăn phục vụ bữa trưa thì mới đây đã có sự lựa chọn nhanh chóng hơn với các xe chở thực phẩm tại các thành phố.

tim-hieu-ve-bua-an-cua-nguoi-my (2)

Có nhiều nhà hàng phục vụ các bữa ăn đầy đủ vào buổi trưa, mặc dù menu trưa có thể không phong phú như thực đơn bữa tối. Các món ăn trưa tiêu biểu là món súp, bánh mì và rau trộn. Bánh mì kẹp thịt cũng là một lựa chọn phổ biến và có thể tìm thấy ở khắp các nơi phục vụ đồ ăn trên đất Mỹ.

Xe chở thực  phẩm là một lực chọn không tồi nhưng nếu muốn có đầy đủ các món ăn, bạn nên đến vào tầm từ 11 đến 11:30 trưa hay sau 02:00 chiều.

Happy Hour  là gì?

Happy Hour là khoảng thời gian từ 5:00 – 07:00 PM.

Lúc này, thức uống và đồ ăn nhẹ sẽ được giảm giá, rất thích hợp cho những kế hoạch ăn tối của hội bạn bè. Happy hour thường rơi vào khoảng từ 5 đến 7 giờ chiều thứ Hai đến thứ Sáu và là một cách tuyệt vời để hòa mình với người dân địa phương khi họ thư giãn sau một ngày dài làm việc.

Bữa tối tại Mỹ

Bữa ăn tối ở Mỹ thường rơi giữa 5 giờ và 08:30

Với hầu hết người Mỹ, bữa ăn tối là bữa ăn qaun trọng nhất trong ngày. Tuy nhiên, thời gian giữa các khu vực trên đất Mỹ có thể có chút khác biệt.

tim-hieu-ve-bua-an-cua-nguoi-my (5)

Tại các khu vực đô thị dọc theo Đông hay bờ biển Tây, người ta bắt đầu ăn tối từ 6 đến 8 giờ tối. Trong khi ở vùng Trung Tây và các khu vực nông thôn, bạn có thể thấy các nhà hàng bắt đầu kín khách từ lúc 5 giờ chiều. Vào cuối tuần – đặc biệt là ở khu vực đô thị  Mỹ có thể sẽ ăn một bữa nhẹ vào buổi chiều tối (khoảng 8:30 hoặc 9: 00) trước khi ra ngoài hòa vào cuộc thư giãn cho buổi đêm trên thị trấn. Ngoài ra, cũng nhiều nhà hàng cung cấp thức ăn khuya đến tận những giờ đầu của buổi sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *