Tại sao bạn cần biết về tiền tip khi đi du lịch Mỹ?

tiền tip ở Mỹ
Rate this post

Ở tại nhiều quốc gia, tiền tip là một phần không thể thiếu khi trả hóa đơn ăn ngoài nhà hàng. Đó được coi như một lời cảm ơn đến những người phục vụ. Ở Mỹ, tiền tip của nhân viên đôi khi là nguồn thu nhập chính người phục vụ và việc không trả tiển tip cho họ được coi là một hành động thiếu tôn trọng.

Việc này có thể khá lạ lẫm với những khách du lịch đến từ Việt Nam, do đó, môt số lưu ý dưới đây chắc chắn sẽ giúp được bạn.

Khi nào bạn cần đưa tiền tip?

Mỗi khi bước vào một nhà hàng, bạn nên mặc định là mình sẽ trả tiền tip cho nhân viên, không phụ thuộc vào thời gian bạn vào quán là bân ngày hay buổi đêm. Bạn có thể để lại tiền tip trên bàn của bạn trước khi rời đi hoặc bạn có thể thêm một số tiền thưởng nếu bạn thanh toán bằng thẻ ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. (bạn sẽ tìm thấy thông in trên biên lai thanh toán của mình).

tai-sao-ban-can-biet-ve-tien-tip-khi-di-du-lich-my (4)

Tiền tip cũng rất phổ biến trong các quán bar, câu lạc bộ và các địc điểm giải trí về đêm khác, và bạn nên để lại tiền tip cho người phục vụ mỗi khi bạn gọi một loại đồ uống. Ngoài ra, bạn có thể bỏ tiền tip trực tiếp vào các lọ trên quầy tại các cửa hàng café, xe chở thức ăn hoặc các cơ sở cung cấp đồ ăn mang về.

Mặc dù những người sau quầy cũng sẽ vui khi bạn thả 1 – 2 đô la nhưng nó không được hy vọng bởi vì số tiền đó thực sự không hợp lý.

Đưa bao nhiêu là hợp lý?

Số tiền tip được chấp nhận ở Mỹ thường là bằng 15 phần trăm của các hóa đơn trước thuế được thêm vào, mặc dù ở các thành phố lớn, từ 18 đến 20 phần trăm là phổ biến hơn.

Nhiều nhà hàng tính toán số tiền tip dựa trên tổng số tiền và bao gồm các loại thuế. Nếu bạn thích đưa ra số tiền tip của riêng bạn thì cũng không sao cả nhưng như vậy nó sẽ làm tăng gấp đôi số tiền thuế doanh thu (khoảng 5- 10% của hóa đơn).

tai-sao-ban-can-biet-ve-tien-tip-khi-di-du-lich-my (1)

Số tiền tip bạn nên để lại cho bartender của bạn trong một đêm là khác nhau, bắt đầu với 1$ với thức uống đầu tiên và thay đổi tùy vào số lần bạn gọi và loại đồ uống.

Khi nào không cần tiền tip?

tai-sao-ban-can-biet-ve-tien-tip-khi-di-du-lich-my (3)

Nhiều cơ sở ăn uống đã tính cả tiền tip trong hóa đơn của bạn. Nếu bạn nhận hóa đơn trong đó có ghi cả phí dịch vụ tức là bạn không vần bổ sung thêm tiền tip nữa. Nhiều nhà hàng cũng tự động tính tiền tip cho những bữa tiệc lớn.

Tiền tip như một nét văn hóa của cuộc sống hiện đại  Mỹ. Những thông tin Visa Năm Châu cung cấp trên đây hy vọng sẽ giúp ích được cho chuyến hành trình của bạn bên Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *