Những điều nên biết khi giải trí về đêm tại Mỹ

giải trí về đêm tại mỹ
Rate this post

Nếu đến Mỹ, không thể không kể đến cuộc sống về đêm sôi động với những đêm cuồng nhiệt tại các hộp đêm, chuếnh choáng trong bữa tiệc của màu sắc và âm nhạc. Dù là trong các trấn nhỏ hay tại các thành phố lớn, thì những club này vẫn có những điểm chung và dưới đây là một số lời khuyên cho một đêm giải trí tuyệt vời của bạn.

1.Bạn sẽ cần một chứng minh thư

Bất cứ nơi phục vụ rượu nào cũng phải tuân theo quy định của pháp luật. Một trong số đó là không bán rượu cho người chưa đến độ tuổi cho phép. Do vậy, thường họ sẽ yêu cầu bạn xuất trình ID tại những nơi này, và thường là tại cửa.Nó phải là một ID gốc, mọi hình thức khác đều không hợp lệ. Đừng quên ID mà làm hỏng buổi đêm của bạn.

2.Hãy đến với tiền trong tay

Điều này là tất nhiên rồi! Nhưng bạn nhớ lưu ý một số quán bar và câu lạc bộ đêm cao cấp thường  yêu cầu một mức phí để vào cửa. Lệ phí có thể thay đổi từ một hoặc hai đô la lên đến $ 25 hoặc hơn, tùy thuộc vào từng quán. Các chi phí ngoài thường để trả cho nhạc sống hay các hoạt động giải trí khác. Nếu ở tại một thị trấn nhỏ, thì đến đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức âm nhạc từ các ban nhạc và nghệ sĩ địa phương. Những chi tiết này thường được liệt kê trên trang web của quán.

3.Phong cách ăn mặc phù hợp

Nhiều quán bar và câu lạc bộ có những quy định về trang phục, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Las Vegas, Nevada hay Los Angeles, California. Thông thường các yêu cầu về trang phục bao gồm việc mang giày đế cứng, một số quán bar và câu lạc bộ có thể yêu cầu bạn không mặc quần jean hoặc quần short hoặc một số yêu cầu khác. Hãy chắc chắn bạn đã kiểm tra thông tin của đại điểm đó trên website, hoặc bạn sẽ thấy mình bị ngăn lại ngay tại cánh cửa.

đêm ở Mỹ (2)

5.Thưởng thức đồ uống của bạn ở trong quán

Khi uống rượu, bạn cần tuân thủ theo luật pháp của địa phương nơi đó. Ở nhiều thành phố trên khắp thế giới, uống bên ngoài là phổ biến. Tuy nhiên, trong hầu hết các thành phố ở Mỹ, bạn không được phép uống rượu ở nơi công cộng bên ngoài (ngoại trừ ở các khu vực được phép).

Quy định của các địa phương về việc bạn được phép sử dụng đồ uống ở ngoài rất khác nhau. Tại New Orleans, Louisiana, bạn sẽ không có vấn đề gì khi đi bộ xuống đường phố với một chai rượu trên tay, trong khi ở Washington, DC, có thể điều đó sẽ đưa bạn vào rất nhiều rắc rối.

Để được chắc chắn hãy hoãn lại việc uống rượu bên ngoài cho đến khi bạn đang ở trong quán bar.

5.Những quy định về thuốc lá

Hút thuốc trong nhà đều bị cấm ở hầu hết trên nước Mỹ, mặc dù các quy tắc khác nhau còn tùy thuộc vào từng nơi cụ thể. Trước khi bạn hút thuốc, bạn sẽ cần kiểm tra các quy định trước – hầu hết các quán bar và câu lạc bộ đêm đều hiển thị biển “No Smoking” hoặc chỉ định khu vực hút thuốc.

6.Thời gian đóng cửa các địa điểm giải trí

Đừng bỏ lỡ cơ hội gọi đồ uống vào cuối đêm. Tại mỗi thành phố, thời gian đóng cửa quán có thể khác nhau.

Trừ khi bạn đang ở trong một thành phố lớn như thành phố New York, hay Miami, Florida, bạn có thể mong đợi những địa điểm giải trí về đêm đóng cửa vào khoảng 1 hoặc 2 giờ sáng, hoặc sớm hơn. Tại các khu vực đô thị, quán bar và các câu lạc bộ lớn hơn có thể ở lại mở cửa đến 3:00, nhưng chỉ vào thứ Sáu và thứ Bảy.

Bạn sẽ thấy thời gian đóng cửa được hiện khi sắp đến giờ tại những bảng thông báo trong quán, hoặc khi bartender hô “thời gian cho lượt gọi cuối”.

7.Các quy tắc tương tự áp dụng cho cửa hàng rượu

đêm ở Mỹ (1)

Bạn có thể mua rượu từ các cửa hàng tạp hóa và cửa hàng rượu, nhưng bạn vẫn sẽ cần phải trình bày một ID chính phủ hợp lệ và không được uống ngoài trời ở công cộng. Bạn nên biết rằng, nơi bạn có thể mua rượu tại mỗi bang là khác nhau. Tại California, bạn có thể mua bia, rượu vang và rượu tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị và không bị giới hạn. Trong khi đó, Pennsylvania đòi hỏi rằng bia được bán trong các cửa hàng chuyên bán rượu vang và rượu. Một số tiểu bang không cho phép bán rượu vào ngày chủ nhật.

Ngoài ra, có một số cộng đồng ở Mỹ, bán rượu là không được phép. Sẽ không có nhiều rủi ro khi bạn đang ở một thành phố lớn, nhưng nếu bạn đang lập kế hoạch cho chuyến du lịch tới các vùng nông thôn,  bạn nên kiểm tra các trang web của khu vực trong phần thông tin về hạn chế rượu.

8.Hãy về nhà an toàn

Lái xe sau một đêm tụ tập tại các tụ điểm giải trí không bao giờ là một ý tưởng tốt. Nếu bạn có kế hoạch để thưởng thức các loại rượu vang ngon, các loại bia và cocktail của Mỹ, hãy tính đến việc sử dụng các phương tiện vận tải thay thế. Đừng lo lắng nếu bạn lỡ xe buýt hoặc tàu điện ngầm chuyến tàu cuối cùng – bạn có thể gọi một chiếc taxi để đưa về nhà một cách an toàn.

1 Comment

  1. I’m really inspired together with your writing talents and also with
    the structure to your weblog. Is this a paid topic or did you customize it yourself?
    Anyway keep up the nice quality writing, it’s uncommon to look a great blog like this one today..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *