Thưởng thức hương vị Cocktail trên đất Mỹ

Rate this post
Mỗi ngày, trong các quán bar cocktail trên khắp Hoa Kỳ, các bartender không ngừng luyện tập với mong muốn sáng tạo ra một menu mới. Những loại rượu truyền thống và các thức uống quen thuộc vẫn còn chỗ đứng của họ nhưng các menu bar đã trở nên đa dạng hơn trong thập kỷ qua, với sự phát minh ra loại đồ uống cocktail ban đầu và đưa nó lên trở thành nét văn hóa riêng.

1. Cocktail trong văn hóa Mỹ

Cocktail như một cách nhấn mạnh chất lượng về sự sáng tạo các thành phần nước uống hơn là dừng lại ở loại thức uống hỗn hợp tiêu chuẩn. Điều đặc biệt của nó chính là sự phát triển các biến thể khác nhau dựa trên những mẫu ban đầu. Việc phát minh ra một loại nước uống không quan trọng bằng quá trình tạo ra nó và sự sử dụng những kiến thức đó để tạo cảm hứng cho sau này.

thuong-thuc-huong-vi-cocktail-tren-dat-my (4)

Đúng với bản chất biến hóa kỳ diêu của cocktail, người Mỹ uống các loại cocktail được làm bằng Vodka, Rum, Tequila, Gin và rượu khác có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng được yêu mến nhất vẫn là các loại Bourbon, rượu whisky được sản xuất ở các bang miền Đông Nam của Kentucky. Những cocktail kiểu cũ vẫn được ưa chuộng và được coi là một chuẩn mực để đánh giá trình độ của những bartender.

2. Uống Cocktail ở đâu trên San Francisco

Nếu bạn đang tìm kiếm một ly cocktail chất lượng tại San Francisco, California, hãy tìm đến ABV , Trick Dog hay Dirty Habit . Tại ABV, râu và áo sơ mi flannel là một bộ đồng phục đặc trưng của bartender, và các thực đơn cocktail khá đa dạng từ các loại cổ điển đến các đồ uống không cồn như Pineapple Basil.

Cocktail ở ABV lấy nguyên liệu nền là rượu Mescal. Mặc dù không phổ biến ở Mỹ như  Tequila nhưng loại rượu cốt này nhanh chóng trở thành lựa chọn thời thượng cho giới bartender, đồng thời mở ra một cánh cửa rộng lớn hơn, thỏa mãn đam mê sáng tạo không biên giới với cocktail.

3. Uống cocktail tại thành phố New York

Trong thành phố New York, New York, những quán bar như Clover Club , The Dead Rabbit and Employees Only là địa chỉ cho những ai thích cocktail. Những địa chỉ này đều được biết đến với dịch vụ xuất sắc của mình. Thực đơn nổi bật gồm: Cocktail Billionaire (bourbon, nước chanh tươi, lựu và ngải đắng) và Maserati (gin, húng quế tươi, hoa cúc, rượu táo và nước ép chanh tươi).

4. Uống Cocktail ở Chicago

Violet Hour là một quán bar  nổi bật ở Chicago, Illinois, nổi tiếng với các thức uống được mix trên nền rượu Gin và Rum. Violet Hour đã  nhận được  giải thưởng James Beard 2015 cho Cocktail nổi bật của mình.

The Aviary lại mang đến sự khác lạ khi gây ấn tượng với khách hàng bằng cách pha chế sáng tạo. Các bartender thực sự tài năng và không ngừng gây bất ngờ với khả năng sử dụng kỹ thuật nhuần nhuyễn và tiến tiến của mình.

thuong-thuc-huong-vi-cocktail-tren-dat-my (3)

5. Tìm Cocktail ở đâu trên đất Mỹ?

Ở những nơi khác, bạn có thể ghé qua Drink ở Boston, Massachusetts; Anvil Bar & Refuge ở Houston, Texas; Clyde Common ở Portland, Oregon; và Arnaud’s French 75 Bar ở New Orleans, Louisiana.

Điều tạo nên sự khác biệt của bar cocktail chính là cách mà các bartender sử dụng các thành phần và pha trộn chúng như thế nào để phù hợp với khách hàng. Bạn thường uống như thế nào? Bạn đang có tâm trạng gì? Với những câu hỏi tương tự như vậy, bạn sẽ có được một ly cocktail được pha chế dành cho riêng mình.

Cuối cùng, mỗi thành phố trên khắp Hoa Kỳ đều có những quầy bar cocktail tuyệt vời, và công việc của bạn chính là tìm thấy nó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *