Visa Mỹ cho nhân viên hoạt động tôn giáo

visa my cho nhan vien hoat dong ton giao
Rate this post

 

Visa Mỹ dành cho nhân viên hoạt động tôn giáo là visa ngắn hạn và được ký hiệu là visa loại R. Nói chung khi đến Mỹ, bất cứ người nước ngoài nào cũng đều phải có visa tạm thời, dài hạn hoặc thường trú. Nhân viên hoạt động tôn giáo cũng không phải là một ngoại lệ.

Cá nhân muốn đến Hoa Kỳ làm việc liên quan đến hoạt động tôn giáo trong một khoảng thời gian ngắn phải tuân theo Đạo luật Di trú và Nhập tịch tại khoản 15, điều 101.

1.Đối tượng nào là nhân viên hoạt động tôn giáo?

Nhân viên hoạt động tôn giáo được hiểu là những người được ủy quyền bởi một cơ quan chính thống, đã được công nhận và thực hiện chức năng thờ cúng tôn giáo cùng các nhiệm vụ khác. Người được công nhân có thể là thành viên được ủy quyền hoặc nhân viên tham gia và một hiên hướng tôn giáo hay nghề ngiệp. Cụ thể xin visa Mỹ để hoạt động tôn giáo, bạn phải đáp ứng được các tiêu chí dưới đây:

– Người làm đơn phải là thành viên của một giáo phải tôn giáo mà đã được công nhận bởi một tổ chức tôn giáo phi lợi nhuận ở Hoa Kỳ

– Tôn giáo đó và các nhánh trực thuộc phải nằm trong diện được miễn thuế.

-Người hoạt động tôn giáo phải hoạt động trên hai năm tại giáo phái đó

– Bạn có dự định hoạt động như một mục sư của giáo phái, hay trong một nghề nghiệp liên quan đến tôn giáo, hoặc hoạt động cho một tổ chức tôn giáo phi lợi nhuận.

– Phải cư trú và hiện diện ở lãnh thổ quốc gia ngoài Hoa Kỳ ít nhất 1 năm.

– Phải có ý đinh rời khỏi Hoa Kỳ sau khi đã hoàn thành công việc.

1. Hồ sơ bảo lãnh cho nhân viên hoạt động tôn giáo

Người quản lý hoat động của bạn hay nói cách khác là chủ lao động tương lai phải nộp mẫu đơn I-129 để bảo lãnh cho nhân viên không định cư và dịch vụ công dân không định cư của Hoa Kỳ.

Thời gian nộp đơn bảo lãnh nên sớm nhất có thể theo quy định (thường là không quá 6 tháng trước khi công việc được bắt đầu) để có thể chủ động trong việc chuẩn bị làm và xử lý visa Mỹ.

Để xin visa Mỹ cho hoạt động tôn giáo, bạn phải có mẫu đơn I-129. Đơn này có chức năng như một thông báo chấp nhận cho bảo lãnh  của bạn. Trong khi phỏng vấn, thông tin nay của ban sẽ được viên chức lãnh sự kiểm tra thông qu dịch vụ quản lý thông tin bảo lãnh.

Việc xin visa sẽ không được cấp nếu như bạn không đảm bảo điều kiện này.

3. Hồ sơ xin visa nhân viên hoạt động tôn giáo

Để xin visa diện này, bạn phải có các giấy tờ sau:

– Mẫu đơn xin visa DS- 160 được hoàn thành trực tuyến và giấy xác nhận đã được ký tên đầy đủ

– Hộ chiếu còn trong thời hạn sử dụng, nghĩa là còn có hiệu lực 6 tháng trở lên trước thời gian gian trú dự định tại nước ngoài.

– Một ảnh kích thước 5cmx5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây. Ảnh này phải đảm bảo các quy định chung về kích thước, chất lượng và cách chụp đúng.

– Giấy biên nhận đã nộp lệ phí visa đã nộp tại ngân hàng hoặc bưu điện chỉ định. Lệ phí này được nộp bằng tiền Việt Nam và không được xem xét hoàn trả với bất cứ trường hợp nào.

– Mã số biên nhận trên bảo lãnh I-129 mà đã được chấp nhận của bạn. Lưu ý rằng, mẫu đơn I-797 không yêu cầu phải mang đến buổi phỏng vấn.

– Ngoài  ra, bạn phải trình thư mời hẹn phỏng vấn khi đến nộp hồ sơ tại cơ quan lãnh sự

– Những giấy tờ bạn cho rằng sẽ hỗ trợ tốt hơn cho cuộc phỏng vấn của bạn cũng có thể cầm theo.

Khách hàng nếu có bất kỳ vấn đề nào chưa hiểu rõ về visa Mỹ, đừng ngại liên hệ với trung tâm hỗ trợ trực tuyến của Visa Năm Châu. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí vào tất cả các ngày làm việc trong tuần. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *