Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Visa Mỹ

làm visa Mỹ
Rate this post

Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể cách để hoàn thiện các thủ tục làm visa Mỹ một cách dễ dàng nhất. Qua đó, bạn có thể có được một cái nhìn tổng quan nhất quy trình làm visa Mỹ để có thể chủ động tự hoàn thiện hồ sơ của mình, hoặc hình dung được những bước đi cơ bản trong khi làm visa Mỹ.

Chuẩn bị hồ sơ làm visa Mỹ

Chuẩn bị hồ sơ là bước đầu tiên khi bắt tay vào làm visa Mỹ. Cho dù là tự làm visa hay chọn cách sử dụng dịch vụ hỗ trợ visa thì bạn cũng phải cung cấp đầy đủ những thông tin của mình.

Trong hồ sơ visa Mỹ bạn cần chú ý hai vấn đề quan trọng nhất, là chứng minh khả năng tài chính và chứng minh mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam. Mức tài chính buộc  phải đáp ứng ít nhất định mức mà đại sứ quán Mỹ đưa ra. Tuy nhiên, để hồ sơ đẹp nhất, bạn cần cung cấp một con số phù hợp, không phải càng nhiều càng tốt, cũng không phải chỉ đủ là được.

Mối quan hệ ràng buộc bao gồm quan hệ của bạn với người thân, công việc hiện tại của hay những tài sản bạn đang sở hữu tại Việt Nam. Cơ quan lãnh sự sẽ dựa vào  những thông tin đó của bạn mà đánh giá bạn có ý định ở lại Mỹ bất hợp pháp không. Cho dù bạn không có bất kỳ lý do gì để ở lại, nhưng nếu bằng chứng đưa ra không đủ sức thuyết phục, bạn cũng sẽ bị đánh trượt dễ dàng. Cuối cùng, bạn cũng nên nhớ rằng hồ sơ quyết định đến 50% khả năng đỗ visa Mỹ của bạn.

Cũng không nên bỏ qua tầm quan trọng của đơn khai xin visa đi Mỹ, tất cả những thông tin đã khai trong đơn đó đều phải được chứng minh bằng giấy tờ hợp pháp, cho nên khai như thế nào để cho chân thực mà hợp lý  và hợp ý của Đại sứ quán đòi hỏi người khai phải có kinh nghiệm hết sức vững vàng, tránh vướng phải những sai lầm không đáng có. Chúng tôi chỉ có thể khuyên bạn rằng, cung cấp vừa đủ nhưng không nên giấu diếm thông tin, cần phân tích để đưa điểm có lợi vào hồ sơ và tránh đi những điểm bất lợi. Không nhất định phải đưa hết thông tin bạn có ra, với điều kiện những yếu tố đó không ảnh hưởng đến việc xin visa của bạn.

Chuẩn bị phỏng vấn xin visa Mỹ

Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ, điều quan trọng cần lưu tâm và cũng rất nhiều người lo lắng khi xin visa Mỹ chính là giai đoạn phỏng vấn. Thông thường nhân viên lãnh sự sẽ phỏng vấn dựa trên thông tin mà bạn đã cung cấp trong mẫu form khai trước đó. Những câu hỏi sẽ tập trung vào những điểm chưa rõ ràng hoặc chưa được cung cấp trong thông tin của bạn. Do vậy, yêu cầu đặt ra là bạn phải thực sự hiểu rõ những điểm mạnh và điểm yếu của hồ sơ mình, dựa vào đó mà có sự chuẩn bị phù hợp.

Có một thực tế là, không nhiều người có thể nắm được hồ sơ của mình còn những thiếu sót gì, hay cần bổ sung những gì để có thể chuẩn bị sao cho đầy đủ nhất, cũng đồng nghĩa với việc chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn là không có. Điều đó vô cùng bất lợi với người xin visa, thứ nhất là không chủ động được trong việc xin visa, thứ hai là công sức bạn chuẩn bị hồ sơ trước đó sẽ là vô nghĩa.

Phỏng vấn visa đi Mỹ

Khác với các quốc gia khác, Mỹ bắt buộc phỏng vấn với tất các các trường hợp xin visa. Vì thế, kết quả phỏng vấn tác động rất lớn đến quá trình xin visa của bạn. Bởi vì đã chuẩn bị trước đó những vấn đề có thể được hỏi nên bạn sẽ có tâm lý vững vàng hơn. Bạn chỉ cần lưu ý đến cách trả lời phỏng vấn, tác phong trang phục và đến đúng giờ. Thời gian phỏng vấn không quá dài, chỉ trong vòng vài phút nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Sau khi phỏng vấn, bạn sẽ được thông báo kết quả ngay tại bàn phỏng vấn.

Những hướng dẫn trên chắc chắc đã giúp bạn hình dung được thủ tục làm visa Mỹ. Bạn hoàn toàn có thể tự làm visa Mỹ nhưng nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng dịch vụ hỗ trợ visa của Visa Năm Châu, tiết kiệm được rất nhiều thời gian chuẩn bị thủ tục phiền hà chỉ với một khoản phí dịch vụ nhỏ, bên cạnh đó, tỉ lệ đỗ của bạn cũng sẽ được nâng cao hơn rất nhiều.

Để được hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hệ thống tư vấn trực tuyến, gọi điện thoại trực tiếp, hoặc để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ liên lạc lại để hỗ trợ bạn.

2 Comments

 1. Mr. Thanh viết:

  Trang web cua ban viet rat hay, minh dang co y dinh xin visa di du lịch tu tuc o My. Minh muon dc ban tu van them, minh dat long tin nhieu vao cong ty cua ban. Mong hoi am.qua sdt 0976 157 123

  • Visa Năm Châu viết:

   Dạ rất cảm ơn anh đã quan tâm tới dịch vụ của Visa Năm Châu. Visa Năm Châu sẽ liên hệ lại sớm để tư vấn ạ!
   Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *