Những điều cần lưu ý khi xin Visa Hoa Kỳ

Rate this post
Nước Mỹ, là một trong các quốc gia xin visa khó nhất từ Việt Nam. Vậy để xin visa Mỹ một cách thuận lợi, bạn phải làm gì?

Bài viết dưới đây là đôi lời khuyên có thể sẽ có ích cho bạn khi xin visa Mỹ.

1.Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hoa Kỳ hợp lý

Chuẩn bị hồ sơ là một trong hai yếu tố khiến việc xin visa Mỹ trở nên khó khăn. Có ba điểm bạn bắt buộc phải nhớ nếu làm visa Mỹ. Một là chứng minh công việc hiện tại của bạn hoặc chứng minh được nguồn tài chính hỗ trợ bạn để đi sang Mỹ. Hai là chứng minh được khả năng tài chính dồi dào để phục vụ được cho chuyến đi. Cuối cùng là chứng minh được những ràng buộc của mình tại Việt Nam. Ba yếu tố đó cuối cùng đều chỉ nhằm minh bạch được ý định không ở lại Mỹ của mỗi đương đơn.

Những giấy tờ hỗ trợ cho những yếu tố trên đầu tiên cần phải đảm bảo được chuẩn bị đầy đủ, tuy nhiên để cân đối giữa các yếu tố bạn cần phải có kinh nhiệm rất nhiều trước đó. Bởi đây là yếu tố quyết định tính chân thực trong mục đích chuyến đi của mỗi người. Có thể tình hình thực tế của bạn rất tốt nhưng khai như thế nào để Đại sứ quán thấy hợp lý và đáng tin tưởng bạn phải cân nhắc kỹ càng. 

 Mức tài chính buộc  phải đáp ứng ít nhất định mức mà đại sứ quán Mỹ đưa ra. Tuy nhiên, hồ sơ đẹp nhất không phải là một con số quá lớn, cũng không phải là con số tối thiểu mà là ở mức phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

Mối quan hệ ràng buộc bao gồm quan hệ với người thân, công việc hiện tại hay những tài sản đang sở hữu tại Việt Nam. Cơ quan lãnh sự sẽ dựa vào  những thông tin đó mà đánh giá bạn có ý định ở lại Mỹ bất hợp pháp không. Cho dù bạn không có bất kỳ lý do gì để ở lại, nhưng nếu thông tin của bạn không đủ sức thuyết phục, bạn cũng sẽ bị đánh trượt dễ dàng. Bạn cũng nên nhớ rằng hồ sơ quyết định đến 50% khả năng đỗ visa Mỹ của bạn.

Thay vì chuẩn bị những tài liệu để thuyết phục cơ quan lãnh sự rằng chắc chắn mình sẽ quay trở lại Việt Nam thì một số khách hàng lại chỉ tập trung vào những lá thư mời, thư bảo lãnh. Trong khi đó, chứng minh được khả năng tài chính độc lập của chính bản thân mình có sức nặng hơn rất nhiều.

Một số điểm sẽ làm hạn chế khả năng được cấp visa thường là tuổi trẻ, còn độc thân, hộ chiếu trắng, đã có lịch sử trượt visa trước đó. Tất nhiên những bộ hồ sơ tưởng chừng như hoàn hảo cũng có khả năng trượt. Bởi vì hồ sơ đẹp không phải là hồ sơ chỉn chu tất cả mọi yếu tố, mà là hồ sơ phù hợp với điều kiện của chính bạn nhất!

2. Tự tin vượt qua cuộc phỏng vấn

50% quyết định còn lại tất nhiên thuộc về kết quả phỏng vấn . Đại sứ quán bắt buộc người xin visa cung cấp rất nhiều tài liệu, đó là những thứ bạn sẽ trình ra cho họ ngay trong quá trình phỏng vấn của mình. Có thể nhân viên cũng sẽ chẳng cần nhìn tới tài liệu bạn đưa, mà cách trả lời của bạn cũng có thể nói lên rất nhiều điều.

nhung luu y khi lam visa my4

Thông thường nhân viên lãnh sự sẽ phỏng vấn dựa trên thông tin mà bạn đã cung cấp trong mẫu form khai trước đó. Những câu hỏi sẽ tập trung vào những điểm chưa rõ ràng hoặc chưa được cung cấp trong thông tin của bạn. Do vậy, yêu cầu đặt ra là bạn phải thực sự hiểu rõ những điểm mạnh và điểm yếu của hồ sơ mình, dựa vào đó mà có sự chuẩn bị phù hợp.

Có một thực tế là, không nhiều người có thể nắm được hồ sơ của mình còn những thiếu sót gì, hay cần bổ sung những gì để có thể chuẩn bị sao cho đầy đủ nhất, cũng đồng nghĩa với việc chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn là không có. Điều đó vô cùng bất lợi với người xin visa, thứ nhất là không chủ động được trong việc xin visa, thứ hai là công sức bạn chuẩn bị hồ sơ trước đó sẽ là vô nghĩa.

Bởi vì đã chuẩn bị trước đó những vấn đề có thể được hỏi đến nên bạn sẽ có tâm lý vững vàng hơn. Cần lưu ý đến cách trả lời phỏng vấn, tác phong trang phục và đến đúng giời. Thời gian phỏng vấn không quá dài, chỉ trong vòng vài phút nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Sau khi phỏng vấn, bạn sẽ được thông báo kết quả ngay tại bàn phỏng vấn.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn đầy đủ nhất mọi thông tin liên quan đến tất cả diện visa Mỹ mà chúng tôi đang hỗ trợ. Đặc biệt, việc xử lý hồ sơ và chuẩn bị trước khi phỏng vấn cho quý khách là hoạt động mà chúng tôi tự tin nhất trong quá trình hoạt động của mình. Nếu bạn quan tâm hãy liên lạc với chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ toàn diện cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *