Kinh nghiệm mua sắm tại Mỹ

kinh nghiệm mua sắm tại Mỹ
Rate this post

Mua sắm ở Mỹ là một trải nghiệm đầy thú vị nhưng nếu bạn không có một kế hoạch mua hàng hợp lý, bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và tiền bạc. Những chia sẻ chung dưới đây là một tổng hợp hết sức thú vị về hệ thống bán hàng cũng như cách thức mua hàng thông minh dành cho bạn khi ở Mỹ.

Mua sắm ở đâu?

 Những cửa hàng tại Mỹ đều được chia thành những phân khúc thị trường và theo đối tượng khách hàng riêng. Do vậy, cần chọn những cửa hàng phù hợp với mình để không mất nhiều thời gian tìm hiểu.

Trung tâm mua sắm: thường nằm ở ngoại ô, cách xa trung tâm thành phố. Nơi đây thường là nơi đóng đô của các thương hiệu nổi tiếng  với hệ thống cửa hàng ủy quyền hoặc đại lý. Bạn có thể tìm thấy hầu như tất cả các thương hiệu lớn của nhiều lĩnh vực trong trung tâm mua sắm. Những đồ ở đây thường rẻ hơn trong cửa hàng bách hóa vì thường xuyên có những mặt hàng lỗi được bán với giá rẻ.

kinh-nghiem-mua-sam-tai-my (4)

Cửa hàng bách hóa: Khách hàng có thể lựa chọn đa dạng quần áo thời trang, đồ gia dụng, hành lý và đồ trang sức. Bạn có thể tìm thấy những sản phẩm chất lượng nhất và những mới nhất tại những cửa hàng này.

Cửa hàng kinh doanh: tại đây không bán những sản phẩm cao cấp như trong bách hóa nhưng hàng hóa đều là chất lượng tốt được chọn lựa kỹ càng, đồng thời giá cả của chúng cũng rất phải chăng.

Cửa hàng giảm giá: Nơi bán những sản phẩm chất lượng cao của những thương hiệu lớn và cả những thương hiệu bình dân nhưng đã hết xu hướng hoặc đang trong thời kỳ giảm giá. Nếu may mắn, tại những cửa hàng như thế này, khách hàng có thể tìm thấy những món đồ yêu thích đã bị bỏ lỡ trước đây. Chuỗi cửa hàng giảm giá quốc gia trên khắp nước Mỹ là K-Mart, Wal-Mart, Target và Caldor.

kinh-nghiem-mua-sam-tai-my (3)

Mua sắm lúc nào?

Nếu như là một người tiêu dùng thông minh, bạn nên canh thời gian xin visa đi Mỹ để đến đúng vào những dịp giảm giá lớn của đất nước này. Có rất nhiều chương trình giảm giá diễn ra trong năm và thường xoay quanh các dịp lễ lớn. Những đợt giảm giá nổi bật có thể kể đến: Lễ phục sinh vào tháng 4, lễ quốc khánh, thời gian nghỉ hè, tháng giảm giá cuối năm bắt đầu từ ngày sau lễ Tạ ơn.

Mua như thế nào?

Trả giá khi mua sắm: Khi mua hàng đừng ngại trả giá vì những người bán hàng khá dễ tính. Thường  thường, những món hàng có thể giảm giá được xuống mức 1/3 so với giá ban đầu.

Đổi trả hàng: Bạn đươc phép đổi trả hàng trong thời gian nhất định và với điều kiện hàng chưa bị hư hỏng và mất mác. Việc đổi trả ở đây là bình thường. Tuy nhiên có một số nơi thoáng hơn nữa, bạn có thể đổi trả cho dù bạn đã mặc qua hoặc đã mua hàng khá lâu trước đó.

kinh-nghiem-mua-sam-tai-my (1)

Những tiêu chuẩn về kích cỡ: Nếu mua quần áo thì nên để ý đến ký hiệu về kích cỡ. Ở Mỹ và một số nước khác có một tiêu chuẩn về size riêng và nó có thể không phù hợp với người châu Á. Nếu có cơ hội, bạn nên thử chúng trước khi mua để chắc chắn nhất. Hoặc bạn có thể tìm hiểu trước về những ký hiệu để tránh bỡ ngỡ.

Chọn hàng chất lượng hay giảm giá: Ngoài việc dễ định giá ra thì phân loại những sản phẩm này giúp bạn kiểm soát tài chính tốt hơn. Và nên nhớ dù chọn mua loại nào cũng nên để ý đến xuất xứ, nguồn gốc, kiểm tra kỹ tình trạng của sản phẩm và những lưu ý về giặt tẩy.

Trả tiền bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng, nhưng với những hóa đơn giá trị lớn nên dùng thẻ tín dụng để tiết kiệm thời gian. Bạn cũng đừng quên rằng hóa đơn của bạn sẽ bị tính thuế theo quy định của địa phương và của nhà nước Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *