Điều kiện để xin cấp visa Mỹ

điều kiện xin cấp visa Mỹ
Rate this post

 

Không phải ai cũng có đủ điều kiện để được cấp visa Mỹ. Những yêu cầu về điều kiện chung và riêng được nêu rất rõ ràng trong các quy định pháp lý. Mỗi người cần tìm hiểu thật kỹ để hoàn thiện hồ sơ xin visa của mình một cách tốt nhất.

Cơ sở pháp lý để cấp visa Mỹ

Khi xét một người có đủ điều kiện để xin visa Mỹ hay không, người phỏng vấn phải áp dụng điều khoản 214 (b) “Mỗi ngoại kiều (đương đơn xin visa) sẽ được coi như có ý định định cư cho đến khi đương đơn, vào thời điểm xin cấp visa, thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng đương đơn hội đủ điều kiện được cấp visa.”

Theo đó, nguời xin visa sẽ luôn được xem xét dưới dạng là đang có ý định định lưu trú lâu dài tại Hoa Kỳ. Bạn sẽ chỉ được cấp visa khi chứng minh được điều ngược lại.

Cụ thể, bạn sẽ phải trả lời những câu hỏi để thể hiện rằng: bạn chắc chắn rời khỏi Hoa Kỳ sau thời gian lưu trú được cho phép, không lợi dụng thời gian ở tại Hoa Kỳ mà tìm việc làm bất hợp pháp, mục đích ở lại Hoa Kỳ chính xác theo loại visa đã nhận.

Do vậy, với bất cứ ai xin visa Mỹ đều nên có một kế hoach cho chuyến đi sớm và cụ thể  nhất, đơn xin visa phải đầy đủ và chính xác thông tin, trung thực khai báo về mục đích chuyến đi, chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn bằng cách miêu tả rõ ràng và ngắn gọn mục đích chuyến đi của bạn.

dieu kien lam visa đi my 2

Những điều quan trọng về chứng minh quan hệ ràng buộc trong hồ sơ xin cấp visa Mỹ

Mỗi người có thể đưa ra những bằng chứng chứng minh với nhiều hình thức khác nhau, nhưng chúng đều phải có giá trị thuyết phục đối với viên chức lãnh sự, để họ có cơ sở tin rằng , những mối quan hệ ràng buôc đó sẽ khiến bạn phải quay trở về khi kết  thúc thời gian ở Hoa Kỳ.

Bởi vì mỗi người có một tình trạng và hoàn cảnh khác nhau nên câu trả lời cho mỗi trường hợp về quan hệ gia đình, công việc và sở hữu tài sản sẽ khác nhau. Không có bất cứ một mẫu chung nào cho bất cứ ai cả. Trường hơp người xin visa còn nhỏ tuổi, người phỏng vấn sẽ xem xét trình độ học vấn, bảng điểm cũng như tình trạng cha mẹ của đương đơn để quyết định một cách khách quan nhất.

Mỗi ràng buộc của mỗi quốc gia và mỗi nền văn hóa có thể khác nhau, cho nên khi bạn nghĩ rằng lý do ràng buộc của mình đã đủ thuyết phục thì người phỏng vấn lại không cho là vậy, đó là một điều bạn nên lưu ý.

Người phỏng vấn có thể yêu cầu được phỏng vấn bằng tiếng Việt hay tiếng Anh, nên mỗi người cần chuẩn bị câu trả lời ngay từ đầu để kết quả phỏng vấn diễn ra theo dự định.

Nếu như bạn không chứng minh được những điều kiện của mình và bị từ chối cấp visa, bạn có thể xin phỏng vấn lại lần nữa, nhưng chỉ nên xin khi đã có những thông tin và bằng chứng thuyết phục mới hơn, để tránh làm mất thời gian của bạn và Đại sứ quán. Bạn chỉ có thể làm theo những bước như xin phỏng vấn lần đầu, sẽ không có chuyện bạn có thể bổ sung giấy tờ vào hồ sơ trước đó.

Những điều mà điều khoản 214(b) đưa ra chỉ là những yêu cầu về giấy tờ, để được cấp visa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác và được xem xét trong một tổng thể chung. Không có một giấy tờ hay một thông tin nào có thể đảm bảo visa được cung cấp nhưng giấy tờ lại là cơ sở đầu tiên để xem xét và ảnh hưởng lớn đến việc xin visa của bạn. Cho nên hoàn thiện hồ sơ một cách hoàn hảo sẽ mở cánh cửa rộng rãi hơn cho những ai muốn xin visa đi Mỹ.

Để chắc chắn nhất về kết quả visa của mình, dịch vụ visa từ Visa Năm Châu là lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Tại đây chúng tôi không có thẩm quyền cấp visa Mỹ, nhưng chúng tôi cam kết hồ sơ mà chúng tôi chuẩn bị là tốt nhất mà bạn không thể tìm thấy ở nơi nào khác. Chúng tôi rất vui nếu bạn liên hệ trực tiếp để trao đổi thông tin miễn phí và phù hợp với bạn nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *