Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ

phỏng vấn visa Mỹ
Rate this post
Đối với nhiều người đã có kinh nghiệm làm visa các nước, thì đây vẫn là đất nước khiến họ lo ngại mỗi khi làm visa lần đầu. Đôi khi hồ sơ chuẩn bị rất đầy đủ và cẩn thận nhưng lại bị trượt ở vòng phỏng vấn dù với những quốc gia khác họ cũng làm y như vậy mà lại đỗ.

Do vậy, Visa Năm Châu xin chia sẻ một số trường hợp khách hàng đã trải qua trong quá trình phỏng vấn visa Mỹ để bạn có cách nhìn khách quan và toàn diện hơn khi làm visa Mỹ cũng như khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Điều đầu tiên, Visa Năm Châu phải lưu ý với tất cả các khách hàng rằng, công ty dịch vụ không phải đơn vị ủy quyền của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam, và cũng không tồn tại bất cứ một cơ quan nào như vậy, do đó, dịch vụ visa mà chúng tôi cung cấp chỉ giới hạn ở việc tư vấn pháp lý, hướng dẫn phỏng vấn và hoàn thiện thủ tục hồ sơ để cung cấp cho phía bên Đại sứ quán. Chúng tôi không đảm bảo 100% sẽ xin được visa cho bạn nhưng hồ sơ chúng tôi cung cấp là hồ sơ tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy. Và bạn cũng nên lưu ý rằng, việc thành bại của cuộc phỏng vấn có liên quan trực tiếp đến hồ sơ mà bạn cung cấp cho phía bên họ.

Vậy thì, phỏng vấn visa đi Mỹ diễn ra như thế nào?

*Trường hợp của chị Mai:

Chị Mai, một khách hàng của Visa Năm Châu có chia sẻ: “Bởi vì là lần đầu làm visa đi Mỹ, cũng chưa hiểu lắm về thủ tục của nước này nên mình quyết định nhờ bên dịch vụ để yên tâm hơn. Trước đó mình cũng đã đi du lịch và công tác nhiều nước như Úc, Nhật Bản hay Pháp, nhưng cũng không hy vọng những visa đó có thể giúp nhiều lắm vì Mỹ nổi tiếng khó tính trong cấp visa mà. Khi mình đến phỏng vấn, quả thực là khá hồi hộp nhưng kết quả, nhân viên phỏng vấn chỉ hỏi đúng 2 câu: Làm visa đi Mỹ làm gì? Ở Việt Nam làm nghề gì? Rồi xong : Ok cảm ơn bạn! Mình nghĩ có thể là nhờ giấy tờ của mình khác tốt, một phần cũng là nhờ cách trả lời có phần tự tin và chân thành của mình.

*Trường hợp của Thanh:

Trái ngược với chị Mai, Việc xin visa của Thanh lại khá trắc trở. Trước đó Thanh đã từng xin visa sang Đài Loan và đi du lịch được một số nước trong khu vực Đông Nam Á, Điều kiện bản thân của Thanh cũng rất tốt khi công tác lâu năm tại một công ty đang hoạt động khá mạnh trên thị trường, có tài khoản tiết kiệm và sở hữu nhiều sổ đỏ.Thanh cũng khá tự tin nên tự chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ. Tuy nhiên khi đến bước phỏng vấn, nhân viên lãnh sự chỉ hỏi : Sang Mỹ với mục đích gì? Thanh cũng trả lời: “Đi du lịch”. Sau đó nhân viên có hỏi thêm câu hỏi với ý nghĩa tương tự nhưng Thanh cũng vẫn trả lời y hệt như vậy. Kết quả Thanh bị trượt phỏng vấn visa Mỹ. Trường hợp này, hồ sơ của Thanh đã khá tốt, nhưng mục đích sang Mỹ của bạn có phần chưa được rõ ràng, nhân viên lãnh sự đã tạo cơ hội nhưng Thanh lại chưa thể trình bày cặn kẽ được mục đích của mình. Phỏng vấn là bước cần đầu tư rất nhiều trong khi xin visa Mỹ là như vậy.

kinh nghiem phong van visa my

Chính vì thế, khi phỏng vấn visa Mỹ, bạn cần chú ý đến những điều sau:

– Lời khai phải phù hợp với thông tin hồ sơ đã khai trong đơn xin visa trực tuyến trước đó.

– Trình bày tự tin, cặn kẽ khi được trao cơ hội giải thích

– Cố gắng trình bày đầy đủ sao cho tạo điều kiện tốt nhất cho mình

– Tạo thiện cảm ngay từ ban đầu cũng là một điểm cần lưu ý

– Sắp xếp hồ sơ khoa học và trình ra cho nhân viên lãnh sự thấy trong quá trình phỏng vấn.

Do vậy, phỏng vấn visa Mỹ tuy diễn ra với thời gian rất ngắn nhưng nó lại quyết định  rất lớn đến kết quả xin visa. Cách bạn trả lời , trang phục của bạn hay trạng thái tâm lý là những điều bạn vần lưu ý.

Tuy không thể hỗ trợ bạn trong vòng phỏng vấn, nhưng chúng tôi có thể tư vấn những câu trả lời và cách ứng xử khi trả lời giúp bạn. Chúng tôi cũng sẽ giải quyết vấn đề nếu visa của bạn gặp rắc rối. Do vậy, rất hy vọng, bạn sẽ liên hệ với Visa Năm Châu trong thời gian sớm nhất để không chậm trễ lịch trình của mình.

2 Comments

 1. Lê Đoàn Anh Phương viết:

  Minh 2 lần out viss usa
  Mình pv theo điện thăm thân nhân có thư mời của chú
  Mình có hdld và sổ tiết kiệm và đã tửng đi Nhật Hà Lan Singapore Malaysia Thái Lan
  Chú mình kinh dosnh bán phở tại Texas
  Mình có gd và 1 con trai 12t
  Theo dịch vụ thì hồ sơ mình ok nhưng vẫn 2 lần out.
  Mong VisaNamchau tư vấn giúp mình
  Cám ơn
  Phương 0902868861

  • Visa Năm Châu viết:

   Visa Năm Châu đã nhận được thông tin của anh Phương. Bên em sẽ liên lạc lại để hỗ trợ anh ạ!
   Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *