Chia sẻ kinh nghiệm làm visa Mỹ

làm visa Mỹ
Rate this post

Nhắc đến làm visa Mỹ, nhiều người rất ái ngại vì tỉ lệ trượt nhiều. Nhưng thực ra không cần quá lo lắng, vì Mỹ vẫn chưa phải là nước khó làm visa nhất. Với nhiều năm hỗ trợ làm visa đi Mỹ, Visa Năm Châu sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm làm visa Mỹ nhanh chóng và nâng cao tỉ lệ thành công hơn .

Với visa Mỹ, luôn có hai điều cần phải lưu ý chính là hồ sơ và phỏng vấn. Không  có cái nào quan trọng hay ít quan trọng hơn. Bạn có thể hiểu là hai phần này chiếm tỉ lệ ngang bằng nhau trong việc quyết định khả năng đậu visa Mỹ của mình.

1. Kinh nghiệm làm hồ sơ visa Mỹ

Để làm hồ sơ visa Mỹ, bạn cần một số giấy tờ chung như hộ chiếu, ảnh, các bằng chứng chứng minh khả năng tài chính và công việc….

Không nói đến những giấy tờ cơ bản trong bất cứ bộ hồ sơ nào, những tài liệu liên quan đến công việc và khả năng tài chính là hai vấn đề bạn cần ưu tiên hơn cả. Công việc tốt tại Việt Nam, theo lý thuyết chính là điều ràng buộc chắc chắn bạn sẽ còn quay về. Còn tài chính ổn định và đủ mạnh sẽ đảm bảo rằng mục đích của bạn là chính đáng. Người xin visa nên đưa ra những con số hợp lý, không nhất định phải quá nhiều nhưng nhất định phải phù hợp với kế hoạch để tạo độ tin cậy hơn.

Tuy nhiên, không phải như vậy mà những giấy tờ khác được phép sơ sài. Mọi thông tin đều phải đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, đặc biệt là những thông tin phải trùng khớp và liên quan đến nhau. Chẳng hạn, chi phí trong chuyến đi của bạn phải tương quan với tổng số tài khoản mà bạn đang có. Hoặc chữ ký trong hộ chiếu và chữ ký trong đơn khai cũng phải giống nhau.

chia se kinh nghiem lam visa đi my1

2. Kinh nghiệm phỏng vấn làm visa Mỹ

Trước hết, mỗi người đều có một hoàn cảnh riêng, nên đơn xin của mỗi người là khác nhau. Từ đó, những câu hỏi mà bạn được hỏi khi phỏng vấn dành cho mỗi trường hợp hồ sơ cũng không giống với ai cả.

Dựa vào đơn khai của mỗi người mà nhân viên lãnh sự sẽ phỏng vấn những vấn đề cần làm rõ. Bạn có thể nắm rõ câu trả lời nhưng chưa chắc bạn đã biết cách trả lời sao cho đúng với ý của nhân viên lãnh sự.

Để nói ai là người nắm rõ nhất những thông tin này để có thể giúp đỡ bạn, chắc chắn đó là những người của bên dịch vụ tư vấn. Kinh nghiệm xử lý hồ sơ và tiếp xúc với khách hàng đủ để họ có thể nhận thấy hồ sơ của bạn đang thiếu sót điều gì, có những điểm mạnh gì có thể gây thiện cảm, và họ biết với hồ sơ của bạn, những nhân viên phỏng vấn sẽ hỏi  những câu hỏi nhất định nào.

Cách trả lời phỏng vấn cũng đóng góp một yếu tố không nhỏ, phải làm sao để chiếm được sự tin tưởng từ người phỏng vấn ngay từ câu trả lời ban đầu là cả một thử thách. Có một sự chuẩn bị trước về tâm thế và kiến thức vẫn tốt hơn là không có một gợi ý nào về cách trả lời phỏng vấn.

Nói như vậy để thấy rằng, tự làm visa, nhất là visa Mỹ dù bạn có tự tin đi thế nào đi chăng nữa vẫn tiềm ẩn những rủi ro khá lớn. Chưa kể, những thay đổi trong quy định chung khi làm visa có thể bạn chưa tiếp cận ngay được, dẫn đến sai ngay từ khâu chuẩn bị hồ sơ. Còn tại công ty dịch vụ visa, hàng này đều tiếp xúc với hồ sơ và cơ quan lãnh sự, bất cứ một thông báo mới nào đều cập nhật, chắc chắn sẽ đảm bảo hơn là bạn tự đi tìm ở nguồn thông tin chưa kiểm định.

Muốn hiểu rõ nhất về diện visa mà bạn đang cần làm hoặc để sử dụng dịch vụ làm visa đi Mỹ và tất cả các nước, hãy liên hệ với Visa Năm Châu ngay để nhận tư vấn hỗ trợ. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bất cứ khi nào bạn cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *