Cách làm visa ngắn hạn Mỹ nhanh chóng

làm visa Mỹ nhanh chóng
Rate this post

Trong thời điểm hiện nay, nhu cầu sang Mỹ của người Việt Nam là vô cùng lớn. Nhưng vào một số dịp đặc biệt số lượng hồ sơ tại Đại sứ quán còn tăng lên gấp nhiều lần. Trong tình hình đó thì làm thế nào để làm visa Mỹ nhanh chóng kịp thời gian của mình đây? Visa Năm Châu sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ có thể đẩy nhanh quá trình làm visa Mỹ của quý vị.

 Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Cách thông thường là bạn sẽ đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị hồ sơ của mình để sắp xếp lịch hẹn với bên cơ quan lãnh sự. Nếu phỏng vấn thành công, bạn có thể nhận được visa Mỹ ngay sau đó hoặc chờ visa được gửi về nhà.

Nhưng để chuẩn bị hồ sơ cho tốt không phải ai cũng có thể. Những giấy tờ phải đạt độ chuẩn xác và ăn khớp với nhau. Cách khai đơn cũng không giống nhau giữa mỗi người và khai như thế nào để có lợi cho bản thân mình buộc bạn phải cân nhắc thật kỹ những thông tin mà mình cung cấp.

cach lam visa đi my nhanh

Để chuẩn bị hồ sơ chuẩn xác nhất, người làm visa Mỹ nên tham khảo trước những giấy tờ cần thiết mà đại sứ quán đã yêu cầu. Những thông tin này được trình bày rất rõ ràng trên trang website của Đại sứ quán Mỹ, mọi người đều có thể tiếp cận rất dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bắt tay vào làm, quá trình hoàn thiện thủ tục, đặc biệt cách khai đơn như thế nào để chiếm được cảm tình từ nhân viên xét duyệt hồ sơ thì không phải người nào cũng có thể hoàn thành chuẩn xác.

Gia hạn visa đã có trước đó

Nếu bạn đã có visa ngắn hạn Mỹ và bây giờ lại muốn đi theo diện visa đó như đi thăm bạn bè, người thân hay đi du lịch, thì chỉ cần bạn còn đủ điều kiện là có thể gia hạn visa mà không cần làm visa Mỹ mới. Những điều kiện đóng vai trò rất trọng, chẳng hạn bạn đang không ở Việt Nam, hay đang cần dùng hộ chiếu, hoặc visa đã hết hạn quá lâu đều có thể là rào cản cho việc gia hạn visa.

Gia hạn visa Mỹ được thực hiện qua hình thức bưu điện, người gia hạn không cần đến phỏng vấn, chỉ cần nộp hồ sơ đầy đủ. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể nhờ dịch vụ làm visa bên ngoài mà không cần đích thân chuẩn bị.

Kết quả gia hạn thường được trả sau khi bạn nộp hồ sơ một tuần, rất nhanh chóng và tiện lợi với những ai quá bận rộn.

Điểm bạn cần chú ý trong gia hạn visa Mỹ là điều kiện để gia hạn khá chặt chẽ và hồ sơ phải đầy đủ, không được thiếu hoặc thừa giấy tờ. Đảm bảo được hai yếu tố này, bạn có thể có visa Mỹ mà không cần tốn nhiều công sức.

Xin một visa Mỹ khẩn

cach lam visa di my nhanh

Có một cách nữa để có visa Mỹ nhanh đó là làm visa Mỹ khẩn. Để làm visa này bạn phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ trước và hẹn Đại sứ quán cho một cuộc phỏng vấn khẩn. Những trường hợp có thể được chấp nhận là đi chữa bệnh gấp, đi dự đám tang người thân hoặc thăm người thân đang bị bệnh nguy kịch, dự đám cưới người thân hoặc lịch công tác cận kề. Nếu thuộc một trong những trường hợp này, Đại sứ quán sẽ sắp xếp lịch cho bạn trong trường hợp trống lịch.

Bạn nên xem mình có thuộc một trong những trường hợp này không để biết cách làm hồ sơ phù hợp. Nhưng lưu ý là cơ quan lãnh sự rất bận, không thể trả lời cho tất cả mọi người, việc đặt lịch hẹn và hỏi chi tiết thông tin có thể sẽ không dễ dàng, nhất là với những người tự làm visa.

Dịch vụ của Visa Năm Châu chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành tất cả những thủ tục dù là khó khăn nhất. Tỷ lệ thành công của visa xin được trước đây chính là minh chứng tốt nhất cho uy tín của công ty. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không gọi ngay cho chúng tôi, bộ phận tư vấn sẽ hướng dẫn bạn cách để làm visa Mỹ hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *