Bị từ chối gia hạn visa Mỹ phải làm gì?

bị từ chối gia hạn visa Mỹ
Rate this post
Gia hạn visa Mỹ có kết quả đỗ rất cao nhưng không phải trường hợp nào cũng thuận lợi. Có rất nhiều trường hợp gia hạn bị từ chối. Cho nên những lý do và cách khắc phục việc bị từ chối gia hạn visa Mỹ dưới đây ít nhiều sẽ gợi ý cho bạn đang muốn gia hạn Mỹ hoặc có kế hoạch gia hạn Mỹ trong tương lai.

Những lý do  bị từ chối gia hạn visa Mỹ

Trước tiên, hồ sơ gia hạn visa Mỹ khá đơn giản, quý khách sẽ cần cung cấp:
-Hộ chiếu gốc có visa Mỹ và ảnh 5×5 nền trắng
-Trường hợp du học sinh gia hạn cung cấp thêm I20 và bảng điểm.
Các trường hợp trên đều phải khai đơn Ds 160 trực tuyến và tiến hành đóng phí gia hạn. Hồ sơ sẽ được gửi qua đường bưu điện trực tiếp tới phòng lãnh sự đại sứ quán Mỹ.
 Các trường hợp nào sẽ bị từ chối gia hạn visa Mỹ ?
Cung cấp thiếu hoặc sai giấy tờ hoặc không cung cấp được các giấy tờ
– Hình visa mới chụp trong vòng 6 tháng gần đây
– Đơn xin DS-160 mới và hợp lệ
– Bản gốc I-20 hoặc DS-2019
– Hóa đơn đóng phí SEVIS
– Hộ chiếu cũ có visa Mỹ trước đây
– Đơn bảo lãnh làm việc I-797/I-129S
– Bảng điểm đầy đủ các học kỳ đã học
– Thư xác nhận gia hạn visa
– Hộ chiếu mới(hộ chiếu mới không còn đủ hiệu lực 6 tháng hoặc không đủ trang trắng dán visa)
– Nộp phí không đủ mức phí yêu cầu do chênh lệch tỉ giá.
– Không đáp ứng được các yêu cầu khác.
Chuyến đi tới Mỹ trước đó không tuân theo thời gian đã khai trong DS 160
Sai lầm này thường xuyên gặp ở các khách hàng gia hạn visa, một phần cũng là không rõ quy định của đại sứ quán. Trong đơn khai thời gian xin đi Mỹ, thời gian thường không quá dài, tuy nhiên trên thực tế, người xin visa lại thường đi hơn thời gian xin bởi vì Hải quan cho phép được ở lại tối đa 6 tháng.
Bạn vẫn có thể trở lại Việt Nam bình thường bởi vì không vi phạm luật, thậm chí bạn cũng có thể tới Mỹ vào các lần tiếp theo. Nhưng phần trăm gia hạn thất bại sẽ cao hơn bởi bạn đã không tuân thủ theo đơn xin ban đầu. Thông thường những khách đi quá hạn sẽ nhận được yêu cầu phỏng vấn từ lãnh sự quán Mỹ, sau cuộc phỏng vấn bạn sẽ biết được kết quả gia hạn của mình.

Những lưu ý khi gia hạn visa Mỹ

Với các giấy tờ thiếu hoặc sai sót trên kia đại sứ quán sẽ trả hồ sơ về để bạn có cơ hội bổ sung lại. Việc gia hạn sẽ được tiến hành lại từ đầu.
Trường hợp được yêu cầu phỏng vấn, bạn cần mang tất cả các giấy tờ chứng minh ràng buộc tại Việt Nam, gồm tài chính, công việc và các giấy tờ liên quan tới chuyến đi sắp tới tại Mỹ tới lãnh sự quán theo yêu cầu để phỏng vấn. Đây cũng là cơ hội để bạn giải trình lại lý do ở lại Mỹ quá hạn hồi trước, do vậy bạn cần nhạy bén nắm bắt câu hỏi phỏng vấn của nhân viên lãnh sự để tránh bị từ chối gia hạn visa Mỹ của mình.
Nếu bạn có nhu cầu gia hạn visa hoặc gặp vướng mắc trong quá tình gia hạn visa Mỹ, bạn có thể liên hệ tới Visa Năm Châu theo số hotline: 04.62.67.55.66 hoặc 08.628.13399. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *