Bị từ chối visa Mỹ phải làm gì?

Rate this post

Luật Pháp Mỹ thường đòi hỏi người xin thị thực để phỏng vấn bởi một viên chức lãnh sự tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Sau khi thông tin có liên quan được xem xét, việc chấp thuận hoăc bị từ chối visa đều dựa trên các quy định của luật pháp.

1. Nguyên nhân bị từ chối visa Mỹ

Trong khi nhiều hồ sơ được nhận và đánh giá tốt thì luật pháp Mỹ cũng đặt ra nhiều tiêu chuẩn mà theo đó một đơn xin visa có thể bị từ chối. Một hồ sơ có thể không được đạt yêu cầu vì các viên chức lãnh sự không có đầy đủ các thông tin cần thiết để xác định người nộp đơn là đủ điều kiện để cấp visa hay không.

 Không đủ điều kiện cấp visa có nghĩa là đương đơn không đủ điều kiện cho các loại thị thực mà người đó đang xin, hoặc vì thông tin xét visa nằm trong những trường hợp không thể nhận hoặc không thỏa mãn các quy định của pháp luật. Hành động của người xin visa trước đây và trong hiện tại, chẳng hạn như liên quan đến ma túy và tội phạm hình sự là một ví dụ cho người nộp đơn không đủ điều kiện để cấp visa.

Ngoài ra, có thể nguyên nhân cũng đến từ hồ sơ hay những giấy tờ của đương đơn không được chính xác, đầy đủ.

Nhiều người nói rằng xin visa Mỹ còn phải tùy vào tâm trạng của viên chức phỏng vấn, nhưng thực ra cơ sở duy nhất để chấp nhận hay từ chối visa của bạn đều được quyết định theo khoản (a) điều 104 của luật Di trú và Quốc tịch Mỹ (INA). Nếu bị từ chối, chỉ có thể nhận định rằng thông tin của bạn chưa đủ sức thuyết phục chứ không nên đổ lỗi cho nguyên nhân chủ quan của nhân viên Đại sứ quán.

Dưới đây là một số ví dụ về lý do từ chối visa mà bạn có thể gặp phải.

– Người xin visa đã không hoàn thành đầy đủ các thủ tục xin visa hoặc cung cấp thiếu các tài liệu cần thiết theo INA phần 221 (g).

– Không hội tụ đầy đủ điều kiện cho các diện visa muốn xin hoặc mục đích xin visa không rõ ràng – INA phần 214 (b).

– Đã bị kết tội về các hành động liên quan đến vi phạm các quy đinh pháp luật về đạo đức – phần INA 212 (a) (2) (A) (i) (I).

– Bị kết án liên quan đến ma túy – INA phần 212 (a) (2) (A) (i) (II)

– Có hai tiền án hình sự trở lên mà tổng án giam đã được 5 năm hoặc hơn – INA phần 212 (a) (2) (B)

– Không chứng minh đượckhả năng tài chính để chi trả khi đến Hoa Kỳ – – INA phần 212 (a) (4)

– Bóp méo một sự kiện quan trọng hoặc gian giận thông tin để được cấp visa – INA phần 212 (a) (6) (C) (i)

2. Cách giải quyết khi bị từ chối visa Mỹ

Nếu bị từ chối visa, tất cả những người nộp đơn đều được thông báo về lý do từ chối. Người xin visa cũng có thể được tư vấn bởi viên chức lãnh sự nếu họ muốn nộp đơn xin miễn không đủ điều kiện.

Luật Nhập cư và quốc tịch Mỹ có quy định rằng có thể cho phép đương đơn đã bị từ chối cấp visa được xét lại đơn nếu như thuộc trường hợp miễn trừ. Nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ đảm bảo người xin visa được chấp nhận ngay, mà vẫn phải trải qua quá trình cân nhắc xét duyệt kỹ càng.

Hoặc, người xin visa cũng có thể làm lại hồ sơ và xin phỏng vấn ngay sau khi trượt. Nhưng hãy làm như vậy khi trong hồ sơ đã có sự thay đổi đáng kể, mới hơn và đáng tin cậy hơn. Một số trường hợp khác lại không nên nộp ngay bởi điều kiện không phù hợp, nộp lại ngay sau khi trượt lại thành ra không hợp lý.

Để hiểu rõ hơn nữa về cách khắc phục visa Mỹ  bị từ chối, khách hàng có thể gọi điện đến bộ phận tư vấn của công ty Visa Năm Châu, mọi vấn đề của khách hàng sẽ được giải đáp thấu đáo và đề xuất biện pháp giải pháp hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *