Làm visa đi Pháp du lịch

visa du lịch Pháp
Rate this post
 Với người Việt Nam, Pháp là đất nước vừa quen mà lại vừa lạ. Bạn có thể tìm thấy những công trình kiến trúc phong cách Pháp rải rác trên khắp Việt Nam, bạn có thể gặp gỡ những người thuộc lớp thế hệ trước nói trôi chảy tiếng Pháp, bạn cũng có thể bắt gặp văn hóa Pháp, ẩm thực Pháp len lỏi trong cuộc sống của người Việt hiện đại. Nhưng để cảm nhận không khí chân thực của một quốc gia, bạn phải tự mình đứng trên vùng đất ấy, tự mình thể nghiệm, tiếp xúc và cảm nhận tất cả mọi điều. Do vậy, nếu yêu mến đất nước này, bạn hãy chuẩn bị cho mình bản kế hoạch đầy đủ nhất cho chuyến đi của mình, trong đó không thể không nhắc tới visa đi Pháp du lịch.

Pháp từ lâu đã là điểm dừng chân quen thuộc của du khách bốn phương, là đất nước có lượng du khách hàng năm lớn nhất trên thế giới. Tương quan với sự phát triển du lịch đó là những chính sách khuyến khích phát triển du lịch, nới rộng chính sách cấp visa cho người nước ngoài của chính phủ nước Pháp. Do vậy, tuy hồ sơ visa Pháp du lịch theo mẫu chung như những quốc gia trong trong Hiệp ước Schengen nhưng cách thức duyệt đơn lại đơn giản hơn rất nhiều.

Hồ sơ làm visa  đi Pháp du lịch của bạn cần đảm bảo đầy đủ những giấy tờ dưới đây:

Ảnh chụp: Bạn cần chuẩn bị hai tấm hình để làm chồ sơ xin visa Du lịch Pháp với kích thước là 3.5 x 4.5, được chụp trên nền trắng trong khoảng thời không quá 6 tháng
Hộ chiếu: Hộ chiếu hợp lệ là hộ chiếu gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, được ký tên đầy đủ. Bạn cũng cần cung cấp cả những hộ chiếu cũ trước đây  (nếu có), trên đó có lịch sử visa các nước của bạn để hỗ trợ hồ sơ của mình khi xin visa mới.

Chứng minh thư nhân dân: Được photo và công chứng bởi cơ quan địa phương có thẩm quyền

Sổ hộ khẩu: Được photo công chứng tất cả các trang có trong sổ

Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Nếu đã lập gia đinh hoặc ly lị bạn cần photo và công chứng các giấy tờ tương ứng để chứng minh. Những giấy tờ này đều phải được photo công chứng  đầy đủ.
Bạn cần chuẩn bị cầm thêm hộ chiếu, yêu cầu phải là hộ chiếu bản gốc và còn thời hạn thị thực trên sáu tháng, nhớ ký tên đầy đủ vào hộ chiếu của bạn trước khi nộp.

Pháp du lịch2

Những giấy tờ chứng minh về tài chínhlàm visa đi Pháp du lịch thì bạn cần các thông tin chung về bảng lương về tài khoản để có thể xác định rõ mục đích đi du lịch pháp của bản thân bạn. Cụ thể là:

– Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng giá trị tối thiểu 100 triệu đồng

– Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, hoặc bảng lương trong 3 tháng gần đây của bạn

– Những giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản khác như sổ đỏ, ô tô, nhà đất…và những tài sản có giá trị khác chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi này.

Những giấy tờ chứng minh về công việc: Bao gồm

– Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm nếu như bạn là nhân viên, hoặc cung cấp giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất và sao kê tài khoản 3 trở lại đây nếu bạn là chủ doanh nghiệp.

– Đơn xin nghỉ phép đi du lịch được công ty xác nhận

Visa du lịch Pháp không có thời hạn thông thường là 6 tháng, cho phép nhập cảnh nhiều lần. Tuy nhiên với những hồ sơ thuyết phục, thời hạn được cấp có thể lên tới một năm. Bạn lưu ý, hồ sơ visa du lịch Pháp không quá nhiều giấy tờ nhưng phải đầy đủ và hợp lệ. Mọi tài liệu sai sót và không trùng khớp đều khiến visa của bạn bị đánh trượt.

Khi nộp hồ sơ visa Pháp, nhân viên tiếp nhận hồ sơ sẽ phỏng vấn bạn một vài câu hỏi có liên quan đến hồ sơ visa, do đó, bạn cần hiểu rõ mọi thông tin của mình. Hiện tại Pháp đã không phỏng vấn mà chủ yếu chỉ nhận hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận, do đó người xin visa Pháp sẽ mất cơ hội được giải trình các thông tin có lợi cho mình .

Những giấy tờ trên có thể thay đổi tùy theo hoàn cảnh của từng người và tùy theo từng thời điểm cụ thể, vì vậy để biết chính xác cần chuẩn bị những gì để hoàn thiện hồ sơ xin visa đi Pháp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *