Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Pháp

du lịch giá rẻ
Rate this post

Trước mỗi chuyến du lịch, những câu hỏi như đi đâu, làm gì, ở đâu luôn được cân nhắc. Đi du lịch nước ngoài nói chung và du lịch Pháp nói riêng luôn cần một khoản đầu tư lớn. Nếu như bạn chọn một chuyến du lịch giá rẻ thì những chia sẻ dưới đây sẽ giúp được bạn.

1. Làm visa đi du lịch

Hơn cả ý tưởng về chuyến du lịch của mình, xin visa nên là điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến khi muốn di du lịch Pháp.

Để xin visa du lịch Pháp bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ từ trước khi khởi hành tầm 1 tháng hay sớm nhất là 3 tháng. Từ Pháp, bạn có thể đi qua những nước khác thuộc khối Schengen với thị thực Schengen, chỉ cần bạn chứng minh được mục đích chuyến đi của mình hoàn toàn chỉ là đi du lịch.

2. Chọn địa điểm và lịch trình

Mùa du lịch ở Pháp là tháng 8 – 10 hàng năm nhưng du khách có thể đến đây vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Thời tiết nước Pháp nói chung khá ôn hòa, các mùa trong năm không có sự chênh lệch lớn và mùa đông cũng rất nhẹ nhàng.

chia-se-kinh-nghiem-du-lich-phap (3)

Lên lich trình là điều quan trọng thứ 2 mà bạn cần phải làm. Có một hành trình chi tiết, ghi rõ thời gian, địa điểm và cách thức đi lại không những giúp bạn có một kế hoạch khoa học mà còn hỗ trợ bạn xin visa du lịch Pháp dễ dàng hơn.

Những địa điểm du lịch cũng nên dựa vào mùa bạn đi đến Pháp, chẳng hạn, bạn muốn đi thăm cánh đồng hoa oải hương tại Provence nhưng lại chọn không đúng mùa thu hoạch thì coi như bạn đã bỏ lỡ cả một cơ hội lớn trong đời.

Booking khách sạn là một vấn đề khá khó nếu như chọn du lịch giá rẻ. Bạn có thể sử dụng dịch vụ  couchsurfing đã rất nổi tiếng hay chọn thuê ngắn hạn với các du học sinh để tiết kiệm chi phí.

3. Ăn uống

Ẩm thực Pháp vốn đã rất cầu kì với thực đơn và cách trình bày tinh mĩ, phong phú. Tuy nhiên bạn cũng không nên bỏ qua những món ăn vặt nổi tiếng của Pháp như bánh ngọt, bánh mỳ hay bánh crepe.

chia-se-kinh-nghiem-du-lich-phap (2)

Những quán café là một đặc trưng ở Pháp, được tìm thấy trên khắp các con phố lớn nhỏ. Uống cafe như một nét văn hóa đời sống thường nhật và bạn cũng nên thử ngồi nhâm nhi một tách café, ngắm nhìn dòng chảy văn hóa Pháp lặng lẽ chảy trôi trước đôi mắt mình.

Nếu muốn đổi vị, bạn nên đến quận 13 với nhiều đồ ăn Việt quen thuộc, hấp dẫn.

4. Di chuyển

Bạn có thể chọn phương thức di chuyển bằng xe taxi, hay đi tàu khi di chuyển trong thành phố và đi từ thành phố này sang thành phố khác. Đặt vé tàu trước ở trên mạng sẽ tiết kiệm hơn vì nó thường rẻ hơn một chút so với mua vé trực tiếp.

chia-se-kinh-nghiem-du-lich-phap (4)

Ngoài ra đi dạo trên những con phố đi bộ của Pháp cũng là một trải nghiêm thú vị và đầy lãng mạn.

5. Mua sắm

Có rất nhiều thứ có thể mua sắm ở Pháp, nhất là ở Paris. Không kể đến trang phục hay mỹ phẩm vốn đã rất thân quen với du khách, những món đồ lưu niệm nhỏ và đặc trưng của Pháp cũng rất thu hút. Một món đồ phụ kiện nhỏ như khăn quàng cổ hay sách, café cũng rất thích hợp để mang về tặng cho người thân.

chia-se-kinh-nghiem-du-lich-phap (1)

Cũng không nhất định phải mua đồ từ những cửa hàng trên các đại lộ lớn, những cửa hàng nhỏ và truyền thống của người dân Pháp đôi khi sẽ khiến bạn bất ngờ về sự tỉ mỉ và kì công mà giá cả cũng rất hợp lý.

Như vậy bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều nhờ những lưu ý nho nhỏ như vậy trong chuyến đi của mình. Ai bảo du lịch giá rẻ không thể đi châu Âu được?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *