Thủ tục làm visa Liên Bang Nga

Rate this post

 Những thủ tục làm visa Nga là điều mà người xin visa Nga nào cũng nên tìm hiểu khi muốn xin visa tới quốc gia này . Để nhập cảnh vào Liên Bang Nga, người nước ngoài cần phải xuất trình giấy tờ có hiệu lực, chứng minh bản thân  được phép vào Liên Bang Nga và trình visa hợp lệ. Để được như vậy, trước đó, người làm visa phải vượt qua một quy trình thủ tục làm visa mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn dưới đây.

1. Chuẩn bị thủ tục làm visa Liên Bang Nga hợp lệ

Để chuẩn bị thủ tục làm visa Nga, công dân nước ngoài cần liên hệ đến các cơ quan đại diện ngoại giao hoặc là cơ quan lãnh sự trực tiếp của Liên Bang Nga hoặc qua Tổng lãnh sự Nga và trình các giấy tờ sau:

 – Hộ chiếu gốc còn hiệu lực trên 6 tháng và còn ít nhất hai trang trắng;

– Chứng minh thư nhân dân ;

-Điền đầy đủ vào bản khai visa và có 1 ảnh;

– 04 ảnh cỡ 4x6cm;

-Thẻ bảo hiểm y tế;

-Trong trường hợp, nếu như người nước ngoài yêu cầu giúp đỡ về việc cấp visa trong thời hạn hơn 3 tháng, thì họ cần phải trình thêm giấy chứng nhận không có HIV.

Trong thủ tục làm visa Nga, nhất thiết phải có giấy mời. Giấy mời đó do các đơn vị của Cục hải quan cấp. Người viết thư mời có thể là: các tổ chức tự quản địa phương, pháp nhân, cũng như công dân Liên Bang Nga và cả những người nước ngoài hoặc những cá nhân không có quốc tịch đang cư trú ở Liên Bang Nga.

Trên cơ sở giấy mời được các đơn vị của Cục Hải quan làm thủ tục, visa Nga được cấp thông thường có các dạng như sau:

– Đặc biệt;

– Công vụ;

– Nhân đạo;

– Học tập;

– Làm việc.

Phụ thuộc vào số lượng nhập cảnh – xuất cảnh cho phép, visa có thể là một lần, hai lần hoặc nhiều lần.

thu-tuc-lam-visa-lien-bang-nga

2. Thủ tục nhập cảnh vào Liên Bang Nga

Nhập cảnh lần đầu vào Liên Bang Nga

Những công dân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Liên Bang Nga để tạm trú (trên cơ sở giải quyết của cơ quan Hải quan lãnh thổ Liên Bang) được Cơ quan đại diện ngoại giao hoặc là cơ quan lãnh sự Liên Bang Nga cấp visa tạm trú với thời hạn  từ 1 tháng trở lên.

Cần phải biết rằng, mục đích thực sự nhập cảnh của công dân nước ngoài vào Liên Bang Nga phải phù hợp với loại visa được cấp.

Những công dân nước ngoài khi nhập cảnh vào Liên Bang Nga điền đầy đủ vào phiếu Hải quan những thông tin chỉ ra trong visa, khi đến nơi ở địa điểm đến trong lãnh thổ Liên Bang Nga sẽ trình các giấy tờ có sẵn cho phía tiếp nhận để tiến hành đăng ký.

Thời hạn cư trú của người nước ngoài tại Liên Bang Nga được xác định bằng thời hạn hiệu lực của visa được cấp.

Gia hạn visa Nga

Người nước ngoài buộc phải rời khỏi Liên Bang Nga khi hết thời hạn cho phép cư trú. Để gia hạn thời hạn hiệu lực của visa và thời hạn cư trú cần phải nhờ các cơ quan Hải quan sớm hơn, trước khi hết thời hạn đã nêu trên.

Tùy thuộc vào diện visa mà thời gian gia hạn sẽ khác nhau. Thời hạn hiệu lực của visa có thể được gia hạn đến 10 ngày trong điều kiện tổng thời hạn cư trú của công dân nước ngoài tại Liên Bang Nga không quá 90 ngày, thời gian mỗi giai đoạn là 180 ngày. Trừ những trường hợp khẩn cấp và hoàn cảnh phức tạp thì có thể linh động để tiếp nhận gia hạn.

Người nước ngoài nằm ở lãnh thổ Liên Bang Nga theo visa làm việc, học tập nhiều lần hàng năm có thể được cư trú liên tục ở Nga trong thời hạn hiệu lực của những visa nói trên. Khi muốn gia hạn visa, bản thân người nước ngoài phải nhờ đến cơ quan lãnh thổ Liên bang của cục hải quan trước khi kết thúc thời hạn hiệu lực của visa cùng với đơn gia hạn.

Thủ tục xin gia hạn visa Nga khá đơn giản. Trình đồng thời cùng với đơn là: giấy tờ có hiệu lực, chứng minh thư nhân dân của người nước ngoài, phần cuống thông báo về nơi cư trú của công dân nước ngoài tại nơi cư trú, người trợ giúp giấy mời sẽ mời tổ chức hoặc là công dân, 2 ảnh cỡ 3×4 cm và biên lai về thanh toán thế nhà nước.Thời hạn xem xét đơn gia hạn visa có thể không quá 20 ngày.

Người nước ngoài không rời khỏi lãnh thổ Liên Bang Nga khi kết thúc thời hạn hiệu lực visa hoặc là không nhờ gia hạn visa có thể bị truy tố trách nhiệm hành chính cho đến khi trục xuất ra khỏi ranh giới Liên Bang Nga và không được nhập cảnh vào Liên Bang Nga trong thời hạn 5 năm kế tiếp. 

Với những hướng dẫn về thủ tục visa Nga trên đây, hy vọng quý khách hàng sẽ có thêm kiến thức khi chuẩn bị đến Nga. Visa Năm Châu cũng hy vọng có thể được đồng hành với quý khách trong những chuyến đi nước ngoài không chỉ riêng Nga mà nhiều quốc gia hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *