Quy trình xin visa Italia

Quy trình xin visa Ý
5/5 - (1 bình chọn)
Italia là đất nước thuộc khối Schengen, do vậy hồ sơ làm visa cũng được quy định theo mẫu chung. Tuy nhiên, xét về quy trình làm visa, mỗi nước lại có cách thức khác nhau, trong đó Ý là nước khá rườm rà về thủ tục, buộc người xin visa phải bổ sung giấy tờ nhiều lần nếu chưa đầy đủ. Do vậy, hiểu rõ về quy trình xin visa Italia là cần thiết với bất cứ người xin visa nào.

Khi nào thì nên nộp đơn xin visa Italia?

Đơn xin cấp thị thực với các nước khu vực Schengen không thể nộp trước ba tháng tính từ ngày khởi hành. Cần lưu ý rằng theo như quy định hiện hành Cơ quan lãnh sự cần 15 ngày tính từ thời điểm nộp hồ sơ để có thể đưa ra câu trả lời. Thời hạn đó có thể bị kéo dài hơn trong một số trường hợp. Vì thế cần nộp hồ sơ xin cấp visa Italia ít nhất 15 ngày làm việc trước ngày khởi hành. Điều này cho phép xét duyệt cẩn thận các hồ sơ mà vẫn đảm bảo kịp ngày khởi hành theo kế hoạch của người xin cấp thị thực.

Nộp đơn xin cấp thị thực như thế nào?

Đơn xin cấp thị thực vào khối Schengen ( loại ngắn ngày) có thể được nộp tại Trung tâm nộp hồ sơ xin thị thực Italia, tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Để có thể nộp hồ sơ thị thực vào Đại sứ quán Italia, công dân Việt Nam và người nước ngoài tại Việt Nam có thể trực tiếp đến nộp hồ sơ thị thực ( loại C) từ thứ hai đến thứ sáu, buổi sáng từ 08:30 đến 12: 00 và buổi chiều từ 13:00 đến 15:00 tại Trung tâm nộp hồ sơ xin thị thực Italia.

Ngoài phí thị thực, VFS global sẽ thu thêm khoản phí dịch vụ ( bao gồm VAT) cho mỗi hồ sơ xin thị thực. Riêng tiền phí thị thực có thể thay đổi theo tỉ giá hiện hành, nên bạn cần theo dõi thường xuyên.

Ngoài ra bạn có thể trực tiếp đến nộp hồ sơ xin cấp thị thực tại Đại sứ quán Italia, với điều kiện có thư mời.

Quy trình xin visa italia?

Thời gian xét duyệt

Tất cả các đơn xin cấp thị thực nếu được nhận sẽ được xét duyệt trong vòng 15 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ. Thời gian này có thể kéo dài tùy theo mức độ phức tạp của hồ sơ và theo thời điểm trong năm.

Phí thị thực và các phí dịch vụ khác được trả bằng tiền mặt tại thời điểm nộp đơn xin cấp thị thực tại Trung tâm nộp hồ sơ xin thị thực- VFS. Không phụ thuộc vào kết quả của hồ sơ, phí xin thị thực và các phí dịch vụ khác sẽ không được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào.

Quy trình nộp hồ sơ

  1. Hoàn thiện đơn xin visa trực tuyến
  2. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ
  3. Đến trung tâm nộp hồ sơ theo lịch hẹn, chụp hình và lấy dấu vân tay
  4. Sau khi nộp hồ sơ, chọn cách nhận lại hồ sơ theo con đường chuyển phát hoặc nhận trực tiếp

Kiểm tra trực tuyến tình trạng xin thị thực

Nếu các bạn đã nộp hồ sơ xin cấp thị thực tại Trung tâm nộp hồ sơ xin thị thực, các bạn có thể kiểm tra tình trạng thị thực của mình.

Các bạn có thể kiểm tra tình trạng thị thực của mình bằng cách điền mã số trên biên lai của mình.

Như vậy bạn có thể nộp hồ sơ xin thị thực tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ hoặc nộp trực tiếp tại Đại sứ quán, tuy nhiên khuyến khích bạn nên tới nộp tại trung tâm với quy trình làm visa nhanh chóng hơn. Để hiểu rõ hơn về thủ tục xin visa Italia, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới chúng tôi để được tư vấn miễn phí hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại để hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *