Làm visa đi du lịch Ý

Làm visa đi du lịch Ý
Rate this post
Sau Pháp thì Ý là đất nước thứ hai thu hút khách du lịch nhiều nhất trong khối Schengen. Ý từ lâu đã nổi tiếng với cảnh đẹp trữ tình và đất nước này cũng là nơi khởi nguồn của nhiều nền văn hóa, nhiều phong cách nghệ thuật trên thế giới. Rất nhiều người coi Ý như một điểm đến thiên đường, đầy mê hoặc, lãng mạn và tình tứ.

Trong hành trình du lịch Ý chắc chắn không thể thiếu tấm hộ chiếu kèm visa Italia. Làm visa đi du lịch Ý sẽ chiếm một khoảng thời gian khá lớn trong kế hoạch chuẩn bị của bạn. Do vậy, hãy tham khảo những thông tin dưới đây về visa Ý để hỗ trợ tốt hơn cho chuyến du lịch của bạn nhé!

1. Hồ sơ visa làm visa đi du lịch Ý

Một bộ hồ sơ xin visa du lịch Ý cần đảm bảo được các yêu cầu về nhân thân, công việc hiện tại, khả năng tài chính. Cụ thể như sau:

a. Thông tin chung

 • ảnh chụp cỡ 3,5*4,5 cm, nền trắng, diện tích mặt chiếm 70%  ảnh
 • Hộ chiếu còn thời hạn và tất cả những hộ chiếu cũ trước đây
 • Sổ hộ khẩu gia đình 
 • Chứng nhận kết hôn (nếu đã kết hôn) 
 • Giấy khai sinh bản sao hoặc photo công chứng

b. Chứng minh khả năng tài chính 

– Bản sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng cuối

– Sổ tiết kiệm và xác nhận số dư của ngân hàng

– Sổ đỏ và xác nhận tài sản khác như ô tô, bất động sản khác.

c. Giấy tờ chứng minh công việc

 • Nếu là nhân viên công ty phải cung cấp hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, bảng lương hoặc xác nhận trả lương 3 tháng gần nhất, quyết định cho nghỉ phép có đóng dấu của công ty.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp, cung cấp thêm đăng ký kinh doanh của công ty, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản của công ty trong 3 tháng cuối.
 • Nếu đã nghỉ hưu phải có xác nhận nghỉ hưu, sổ hưu trí.
 • Nếu là sinh viên phải có giấy xác nhận sinh viên của nhà trường
 • Nếu là kinh doanh hộ gia đình phải có đăng ký kinh doanh và xác nhận nộp thuế, sao kê tài khoản giao dịch của cửa hàng.
 • Nếu là trẻ em dưới 18 tuổi phải có sự đồng ý của cha mẹ hoặc người bảo lãnh.

Đồng thời, riêng người xin visa đi du lịch Ý sẽ phải cung cấp thêm:

 • Bảo hiểm du lịch toàn cầu trong thời gian du lịch ở Ý
 • Vé máy bay đi Ý và vé các phương tiện vận chuyển khác như tàu khi ở ý.

2. Một số lưu ý khi làm visa du lịch Ý

– Ý tuy khuyến khích du lịch và cũng khá cởi mở trong việc cấp visa cho người nước ngoài nhưng quá trình xét hồ sơ lại hơi khắt khe, ít nhất là so với Pháp và Tây Ban Nha. Trong một số trường hợp người xin visa đi du lịch Ý buộc phải cung cấp một số giấy tờ gốc như vé máy bay, vé tàu hoặc sổ tiết kiệm.   

– Trường hợp có người mời từ bên Ý, người nộp hồ sơ phải cung cấp thêm những giấy tờ của người mời, bao gồm giấy tờ chứng minh nhân thân của người mời, một số xác nhận liên quan đến công việc, chỗ ở, điều kiện tài chính và cuối cùng là không thể thiếu thư mời.

– Hoạt động của cơ quan tiếp nhận và phòng lãnh sự tại Hà Nội và Hồ Chí Minh sẽ có đôi chút khác biệt, cần phải tìm hiểu kỹ càng yêu cầu về thủ tục của cơ quan mà bạn sẽ nộp hồ sơ để tránh những sai lầm không cần thiết.

– Nếu hồ sơ chuẩn bị không chặt chẽ, trung tâm tiếp nhận có thể sẽ yêu cầu bạn bổ sung hồ sơ, có thể là một lần bổ sung cũng có thể là vài lần. Mỗi lần bạn sẽ phải trả một khoản phí bổ sung hồ sơ cho trung tâm tiếp nhận.

– Xin visa ý sẽ trải qua một cuộc phỏng vấn nhỏ ngay lúc bạn đi nộp hồ sơ. Hãy thận trọng bởi từ câu trả lời của mình bạn rất có thể sẽ phải bổ sung thêm giấy tờ cho bộ hồ sơ của mình.

Để an tâm nhất, bạn có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi, mọi khâu tư vấn chuẩn bị hồ sơ, xử lý hồ sơ, xây dựng lịch trình và tư vấn phỏng vấn Visa Năm Châu sẽ hỗ trợ cho khác hàng. Khách hàng chỉ cần cung cấp một số giầy tờ, sau khi hoàn thiện hồ sơ, khách hàng chỉ cần đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ nộp, chụp hình và lấy dấu vân tay. Như vậy quy trình làm visa đi du lịch Ý sẽ được đơn giản hóa đi rất nhiều và kết quả cũng sẽ được đảm bảo hơn.

Để sử dụng dịch vụ của Visa Năm Châu hoặc muốn tìm hiểu thông tin về visa du lịch Ý, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại để tư vấn hỗ trợ cho mọi khách hàng.

        

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *