Làm visa đi thăm thân Đức

visa tham than duc
Rate this post

Đức là đất nước không khuyến khích phát triển du lịch, do vậy làm visa du lịch Đức không hề dễ dàng. Ngược lại hình thức thăm thân lại phổ biến và đơn giản hơn. Dưới đây là một số thủ tục và những lưu ý dành cho người muốn xin visa thăm thân Đức.

 1. Hồ sơ xin visa thăm thân Đức

Một bộ hồ sơ xin visa thăm thân tại Đức có thể tạm chia thành hai phần chính là hồ sơ của người xin visahồ sơ của người mời.

– Phía người xin visa cần chuẩn bị:

 • Hộ chiếu còn trong thời hạn sử dụng , cộng với những hộ chiếu cũ trước đó, đã có lịch sử du lịch nước ngoài thì càng tốt.
 • Ảnh chụp theo kích thước 3,5 x 4,5, nền trắng, phần mặt phải chiếm 70% diện tích ảnh chụp.
 • Chứng minh thư photo
 • Sổ hộ khẩu photo
 • Chứng nhận kết hôn, nếu có
 • Giấy tờ chứng minh công việc

– Nếu là nhân viên, cung cấp hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, quyết định bổ nhiệm, bảng lương hoặc xác nhận trả lương, sao kê tài khoản ngân hàng, bảo hiểm y tế.

– Nếu là chủ doanh nghiệp, cung cấp thêm đăng ký kinh doanh, sao kê tài khoản công ty, chứng nhận nộp thuế

– Nếu là kinh doanh hộ cá thể, cung cấp đăng ký kinh doanh, chứng nhận nộp thuế và sao kê tài khoản giao dịch.

– Nếu đã nghỉ hưu, cung cấp sổ hưu, đồng thời bổ sung những chứng nhận thành tích trong thời gian hoạt động trước đó (nếu có) như thẻ Đảng, chứng nhận cựu chiến binh…

– Nếu là sinh viên, cung cấp thêm thẻ sinh viên và giấy xác nhận sinh viên của nhà trường, xác nhận cho nghỉ phép của nhà trường

– Nếu người xin visa dưới 18 tuổi phải có sự chấp thuận của cha mẹ hoặc người bảo lãnh cho đi du lịch nước ngoài, cung cấp thêm đơn xin nghỉ học đã được nhà trường chấp thuận.

 • Giấy tờ chứng minh tài chính

Bao gồm:

-Sao kê tài khoản ngân hàng

-Xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm

-Chứng nhận tài sản khác, bao gồm sổ đỏ, hợp đồng cho thuê bất động sản, chứng nhận sở hữu tài sản khác như ô tô, tài sản có giá trị…

 •  Vé máy bay, đặt phòng khách sạn
 • Bảo hiểm du lịch toàn cầu trong thời gian lưu lại Đức
 •  Thư mời và một số thông tin của người mời
 •  Chứng minh mối quan hệ với người mời tại Đức bằng các ảnh chụp chung, email trao đổi qua lại….

visa tham than duc

– Phía người mời cần cung cấp

Thư mời là điều quan trọng nhất trong hồ sơ xin visa thăm thân Đức, người mời sẽ phải xin thư mời theo mẫu tại chính quyền nơi người mời đang cư trú. Để xin được giấy mời này, yêu cầu người mời phải chuẩn bị một số giấy tờ chứng minh tình trạng cư trú hợp pháp của mình cũng như các bằng chứng về công việc hiện tại và khả năng tài chính.

Lá thư mời từ Đức có vai trò vô cùng quan trọng, có tác dụng hỗ trợ rất lớn cho hồ sơ xin visa. Bởi nó có giá trị như một lời đảm bảo từ phía Đức nên nếu đi thăm thân, hãy cố gắng hết sức để chuẩn bị phần thư mời này.

Thư mời sẽ được gửi cho người xin visa để cung cấp trong hồ sơ hoàn thiện nộp cho Đại sứ quán Đức.

Ngoài ra, người mời cần cung thêm một số thông tin về thân nhân như hộ chiếu, thẻ căn cước…

 2. Dịch vụ hỗ trợ làm visa đi thăm thân Đức

Với hồ sơ xin visa Đức, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị, bởi mỗi người sẽ có hoàn cảnh khác nhau, giấy tờ cần bổ sung cũng sẽ khác nhau để tối ưu bộ hồ sơ nhất. Những giấy tờ trên đây là những phần chính nhưng tùy theo tình huống của từng khách hàng mà nên bổ sung thêm những tài liệu khác để hồ sơ cụ thể và chặt chẽ nhất có thể.

Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý hồ sơ, dịch thuật, công chứng, lên lịch hẹn, đặt phòng khách sạn, vé máy bay, khai form, chỉnh lý lại hồ sơ, tư vấn phỏng vấn và hỗ trợ giao trả hồ sơ, hướng dẫn khách hàng tại Đại sứ quán Đức.

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ hỗ trợ làm visa đi thăm thân tại Đức, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số hotline, tư vấn trực tuyến hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại để trợ giúp trong thời gian sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *