Những thay đổi trong chính sách visa của Anh

visa Anh
Rate this post
Bên cạnh câu chuyện về những người tị nạn vẫn đang tuyệt vọng vượt qua Địa Trung Hải mỗi ngày thì những người đã và đang học tập, làm việc  tại Anh hiện nay cũng đang rất lo lắng về tương lai cho visa Anh không nhập cư của mình.

Làm thế nào để những người đến sinh sống và làm viêc tại Anh có đủ điều kiện để ở lại và có những chính sách gì với những người mong muốn gắn bó với đất nước này là trăn trở của không ít người .

Công nhân lành nghề

Công nhân lành nghề chiếm số lượng lớn nhất trong số lượng visa nhập cư, chiếm khoảng 169.000 trong năm nay. Trước khi học được cấp thị thực thì họ phải có một lời mời đến đó làm việc. Ngoài ra, quyết định này được cho phép dựa trên một hệ thống các điều kiện bao gồm: số thu nhập trước đó, trình độ lao động và tuổi tác.

Josy Joseph là một y tá có tay nghề cao đến  từ Kerala ở miền nam Ấn Độ, đang làm việc tại một đơn vị chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện ở Kent, sau khi đã học bốn năm học đại học điều dưỡng, thực tập hai năm và một năm làm việc tại Saudi Arabia.

Josy dự kiến sẽ bắt buộc phải bỏ việc vào năm 2017. Những quy định mới  cho phép cô ở lại Anh nếu cô có thể kiếm được ít nhất là £ 35,000. Đối với trình độ đào tạo và kinh nghiệm của Josy, một mức lương như thế là ngoài tầm với . Và chồng cô, người có bằng MBA và làm việc tại một nhà hàng thức ăn nhanh, cũng là trường hợp tương tự.

nhung-thay-doi-trong-chinh-sach-visa-cua-anh

Nếu như quy định này được thi hành, thì chính chính Phủ Anh cũng phải chịu một áp lực không nhỏ. Hoặc là họ sẽ rơi vào tình trạng thiếu các cán bộ chuyên trách, hoăc họ sẽ phải thuê nhân viên cơ quan để trang trải các vị trí. Họ sẽ mất các y tá và phải đào tạo nhân viên mới. Trong khi đó, những người nhân viên cũ có thể đi bất cứ đâu mà họ muốn với những kỹ năng đã có trước đó.

Du học sinh

Năm nay số lượng du học sinh ngoài EU vào Anh với visa du học là 280.000. Trong đó học sinh đến từ Trung Quốc là đông nhất chiếm: 80.000 người.

Hầu hết những học sinh này đều muốn ở lại làm việc tại Anh, bởi nếu như quay về Trung Quốc, đồng nghĩa với những kỹ năng làm việc của họ không có cơ hội để sử dụng.

Những nhà đầu tư

Đối với những người đầu tư giàu có, cư trú ở Anh là một điều đơn giản.

Tùy theo số tiền mà họ đầu tư tại Anh, thời gian thường trú của họ có thể được đẩy nhanh hơn hoặc diễn tiến theo tiến trình bình thường.

nhung-thay-doi-trong-chinh-sach-visa-cua-anh 1

Giải thích cho điều này, có thể là tiền thuế. Khi một người cư trú tại Anh và tổ chức các hoạt động kinh doanh của mình thì họ bắt buộc phải nộp thuế. Bên cạnh đó, với ảnh hưởng của mình, các công ty tại đây đang góp phần tạo công ăn việc làm cho rất nhiều lao động, một việc hoàn toàn có lợi cho đất nước Anh

Đã có gần 1.200 visa cấp cho các nhà đầu tư giàu có vào năm ngoái, và con số đó gấp đôi số lượng trong năm 2013.

Con cháu – những người có tổ tiên là người Anh

Đối với những người có tổ tiên Anh, cánh cửa đến Vương quốc này dường như dễ dàng hơn.

Theo quy định, nếu như lưu trú dài hạn tại Anh và làm việc trong khoảng thời gian 5 năm, thì sau 5 năm đó, người giữ visa có thể xin gia hạn hoặc định cư ở Anh vĩnh viễn.

Tuy nhiên không phải hồ sơ nào cũng được chấp nhận, chỉ hơn 4.000  visa Anh được ban hành năm ngoái. Và nếu như người làm đơn có ông bà được sinh ra ở Anh thì họ có thể được ưu tiên.

Doanh nhân

Anh cũng cung cấp visa cho những người muốn thành lập hoặc điều hành một doanh nghiệp ở Anh.

Bộ Nội vụ cho chỉ phép khoảng 1.200 trong số hồ sơ xin visa Anh nộp về hàng năm và áp đặt các điều kiện rất khắt khe.

Do vậy nếu như những người này không được gia hạn visa, hoạt động kinh doanh có thể bị đình trệ và phá vỡ.

Gia đình 

Có nhiều người chọn cách xin visa Anh dài hạn bằng cách thiết lập các hợp đồng hôn nhân. Đây có thể là cơ hội lớn nếu như các điều khoản hợp đồng được giữ nguyên, nhưng nếu như một trong hai bên phá vỡ hợp đồng, các rủi ro có thể xảy ra cho bên còn lại. Và bản chất hợp đồng này không có giá trị pháp lý cao, nếu như sơ suất, thì không bên nào có thể đứng ra bênh vực hay đảm bảo cho người bị thiệt hại, tất cả chỉ dựa trên thương lượng của hai bên trong hợp đồng.

Luật pháp Anh cho phép một người Anh có thể dành một visa gia đình cho chồng,vợ, hoặc con để vào Anh.  Trong năm nay, dự kiến sẽ có hơn 35.000 thị thực gia đình được ban hành.

Với những đánh giá như vậy, dự báo số lượng xin visa Anh trong năm nay sẽ không giảm nhưng sẽ biến động theo từng diện visa. Visa du lịch và du học vẫn chiếm vị trí cao, visa dài hạn cũng có dấu hiệu tăng nhẹ. Những người dự định xin visa Anh có thể hoàn toàn tin tưởng vào  những chính sách của đất nước truyền thống và lâu đời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *