Làm visa đi Anh thăm thân

visa thăm thân Anh
Rate this post
Hiện nay lượng học sinh, sinh viên Việt Nam đang theo học tại Anh khá đông và lượng người đang làm việc, sinh sống lâu dài tại Anh cũng chiếm một tỷ lệ không nhỏ trong tổng số những người Việt Nam tại nước ngoài, nên hàng năm nhu cầu đi thăm con, vợ/chồng hay người nhà tại Anh rất lớn. Để đáp ứng nhu cầu xin visa đi Anh, dịch vụ tư vấn visa thăm thân Anh  của chúng tôi sẽ giúp bạn để việc làm visa trở nên dễ dàng, thủ tục đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn.

Với mỗi diện visa, ta có các yêu cầu riêng trong thông tin cung cấp. Hồ sơ làm visa thăm thân Anh tất nhiên khác với hồ sơ visa công tác hay hồ sơ visa du lịch, bởi vì mục đích chính của mỗi chuyến đi là khác nhau, do đó bạn cần phải có những giấy tờ chứng minh mà làm bật được điều kiện của bản thân mình, hướng tới sự đồng nhất giữa thông tin cung cấp với mục tiêu của chuyến đi.

Hồ sơ làm visa đi thăm thân Anh

Với người xin visa thăm thân Anh:

 1. 01 hình 4 x 6 (nền trắng không quá 6 tháng)
 2. Hộ chiếu bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm các hộ chiếu trước đây.
 3. Sổ hộ khẩu (sao y bản chính)
 4. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (photo, sao y bảng chính)
 5. Bằng đại học: sao y ( nếu có)
 6. Chứng minh tài chính:
 • Giấy tờ nhà đất (photo, sao y bảng chính),
 • sổ tiết kiệm ( sao y bản chính) hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd … (xác nhận của ngân hàng)
 • Giấy tờ sở hữu ô tô, cổ phiếu, cổ phần …(nếu có)
 1. Chứng minh việc làm hoặc việc học:

  – Nếu là chủ doanh nghiệp:

          + giấy phép kinh doanh

          + biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)

  – Nếu là nhân viên:

         + hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm ( bảo sao y hoặc bản sao có đóng dấu treo của công ty)

         + bảng lương 6 tháng gần nhất (bản sao, có đóng dấu treo công ty)

         + đơn xin phép nghỉ đi du lịch, xác nhận ngày phép, ghi rõ đây là kỳ nghỉ được hưởng lương hay không (in trên mẫu giấy có tiêu đề của công ty, nếu có).

  – Nếu là sinh viên:

        +Thư từ trường, tổ chức giáo dục được in trên mẫu giấy có tiêu đề, biểu tượng của trường – Nội dung cần ghi rõ thời gian khoá học và đồng ý cho nghỉ học của trường.

 1. Giấy tờ chứng minh quan hệ với người xin visa
 • Nếu là người thân: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh…
 • Nếu là bạn bè: ảnh chụp chung, email liên hệ…

Với người mời tại Anh:

 1. Thư mời ( bản chính hoặc scan) có đầy đủ nội dung về người mời và người được mời ( tên, địa chỉ, sđt, email, tình trạng ở nước Anh, mối quan hệ 2 người, lý do mời, thời gian mời…)
 2. Bản sao hộ chiếu + mặt visa Anh ( trong trường hợp không mang quốc tịch Anh)
 3. Nếu người mời chi trả chi phí chuyến đi, yêu cầu cung cấp thông tin về nguồn tài chính của người mời:
 • Xác nhận công việc
 • Sao kê tài sản ngân hàng 6 tháng

Với người bảo lãnh chi phí:

 1. Xác nhận công việc và mức lương ( bản gốc)
 2. Sao kê tài khoản cá nhân ( bản gốc, nếu có)
 3. Sổ tiết kiệm (sao y), giấy tờ nhà đất, ô tô ( sao y)

ANH thăm thân1

 

2. Một số lưu ý khi làm visa thăm thân Anh

Thời gian xử lý visa Anh là khoảng 3 tuần từ lúc khách hàng nộp hồ sơ cho đến lúc nhận được thông báo kết quả. Bởi vì tại Việt Nam chỉ có trung tâm tiếp nhận hồ sơ mà không có bộ phận xử lý lãnh sự, cho nên hồ sơ sẽ mất một thời gian để chuyển qua Bangkok, không những thế, tiến độ xét hồ sơ nhanh hay chậm hơn còn tùy thuộc vào những yếu tố khác như thời điểm trong năm hay tình trạng của hồ sơ đó. Bạn cũng không được Đại sứ quán hẹn trả kết quả vào một thời gian cụ thể một phần là vì lý do đó.

Visa thăm thân Anh là loại visa ngắn hạn, với thời hạn thông thường là 6 tháng loại nhiều lần. Thời gian lưu trú được quyết định dựa trên lịch trình, đơn xin nghỉ phép, điều kiện tài chính và lịch sử visa của bạn. Với Anh, bạn lưu ý tất cả các diện visa ngắn hạn đều có thời gian lưu trú không quá 3 tháng, vậy nên bạn nên sắp xếp kế hoạch sao cho hợp lý.

Vì sao chúng tôi luôn đề cao hồ sơ làm visa Anh như vậy? Đó chính là Anh không cầu phỏng vấn, cho nên hồ sơ phải tổng hợp đầy đủ tất cả thông tin của bạn và đảm bảo mối liên kết chặt chẽ giữa các thông tin đã cung cấp. Rất nhiều khách hàng đến với chúng tôi khi đã bị từ chối visa Anh, mặc dù có thư mời từ bên Anh hoặc cung cấp được những giấy tờ mà trên lý thuyết là có sức thuyết phục rất cao. 

Bạn phải hiểu rằng, việc xét duyệt visa Anh dựa vào rất nhiều yếu tố, trong đó phải kể đến các vấn đề như tài chính, công việc, thân nhân… của bạn và những gì mà bạn thể hiện trong bản khai trên mạng. Bị từ chối visa thăm thân Anh không có nghĩa bạn không có cơ hội xin visa mới, nhưng khi đó trong hồ sơ của bạn đã có lịch sử bị từ chối, sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến việc xin visa của bạn sau này, với bất kỳ quốc gia nào. Vậy thì tại sao không chuẩn bị tốt hồ sơ ngay từ ban đầu, đỡ mất nhiều chi phí, thời gian, công sức của bạn và quan trọng là trong hồ sơ xin visa những lần sau này của bạn, sẽ không có “vết”?

Khi đã có kinh nghiệm cho những lần ban đầu rồi, thì bạn cũng dễ dàng và chủ động hơn đối với hoạt động visa. Do vậy, bạn nên sử dụng dịch vụ xử lý hồ sơ visa chuyên nghiệp, không những giúp bạn thành công trong một lần mà kết quả đó còn là giúp ích rất nhiều cho những chuyến đi nước ngoài lần sau của bạn.

2 Comments

 1. nguyet viết:

  Anh chi vui long tu van dich by visa tham ban o anh.cam on anh

  • Visa Năm Châu viết:

   Chào bạn, tư vấn của Visa Năm Châu đã liên hệ hỗ trợ, cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ của Visa Năm Châu ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *