Hồ sơ visa Thổ Nhĩ Kỳ

visa
Rate this post
Thổ Nhĩ Kỳ là đất nước khá đặc biệt khi lãnh thổ nằm tại hai châu lục Á – Âu và đường biên giới chung với 8 quốc gia khác.Chính vì vậy mà văn hóa của Thổ Nhĩ Kỳ là sự hòa quện của nhiều nền văn hóa trong khu vực, bao gồm cả văn hóa truyền thống Thổ và văn hóa phương Tây. Bạn sẽ được thấy một Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại phát triển trong lòng không gian đầy ắp giá trị lịch sử và văn hóa truyền thống. Đến Thổ Nhĩ Kỳ, bạn cần phải có visa phù hợp với mục đích của mình, dù là đi công tác, việc riêng hay học tập.

Để được cấp visa Thổ Nhĩ Kỳ, người xin visa cần cung cấp đầy đủ những giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi của mình theo yếu cầu của cơ quan lãnh sự. Sau đây là những yêu cầu cơ bản của một hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ mà hiện tại Visa Năm Châu đang hỗ trợ cho khách hàng.

 Hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

1.1. Hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ để du lịch/thăm thân

Visa Đi Thổ Nhĩ Kỳ để du lịch, hoặc thăm thân là loại visa ngắn hạn. Phụ thuộc vào số lần nhập cảnh và mục đích chuyến đi mà visa ngắn hạn được chia thành visa nhập cảnh một lần và visa nhập cảnh nhiều lần.

+ Visa nhập cảnh một lần cho phép người được cấp có 1 chuyến đi sang Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian không quá 90 ngày và visa này có giá trị trong 1 tháng kể từ ngày được cấp.

+ Visa nhập cảnh nhiều lần có thời hạn lên đến 5 năm và người được cấp được phép nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần với thời hạn lưu trú là 3 tháng một lần.

Hồ sơ cho diện visa này bao gồm những giấy tờ sau:

– 02 hình 4×6 (nền trắng, không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu (Bản gốc)

– CMND (Bản sao)

– Chứng minh mục đích du lịch

+ Thư mời của người bên Thổ Nhĩ Kỳ (nếu có)

+ Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (có đóng dấu của công ty)

– Chứng minh công việc:

+ Nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo của công ty)

+ Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)

1.2. Hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ kỳ để công tác

Visa làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có giá trị cho một lần nhập cảnh với thời gian lưu trú là 30 ngày. Nếu người được cấp visa muốn xuất nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần thì cần xin cấp visa định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Để làm visa đi công tác Thổ Nhĩ Kỳ, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– 02 hình 4×6 (nền trắng, không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu (Bản gốc)

– Chứng minh công việc tại Việt Nam:

+ Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam

+ Nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty)

+ Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)

+ Quyết định chi trả chi phí chuyến đi của công ty (nếu có)

– Chứng minh công việc tại Thổ Nhĩ Kỳ

+ Thư mời công tác (Bản chính)

+ Lịch trình chi tiết của chuyến đi công tác

Với vị trí chiến lược của mình, Thổ Nhĩ Kỳ rất chú trọng tạo điều kiện cho các hoạt động xuất nhập cảnh. Tuy nhiên, xuất phát từ những yếu tố chính trị nhạy cảm, một số điều kiện xét duyệt visa sẽ được kiểm tra kỹ càng hơn. Nếu bạn còn băn khoăn với thủ tục làm visa của đất nước vẫn còn khá lạ lẫm này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng về những yêu cầu tài liệu cần cung cấp và tư vấn về tiến trình làm một visa Thổ Nhĩ Kỳ. Visa Năm Châu rất sẵn lòng tư vấn và cung cấp thông tin miễn phí cho bạn. Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ xử lý tất cả những giấy tờ chuẩn mà Đại sứ quán yêu cầu. 

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại tư vấn của chúng tôi hoặc liên hệ qua hệ thống tư vấn trực tuyến hoặc để lại thông tin tại khung liên hệ, chúng tôi sẽ hỗ trợ thông tin hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *