Làm visa đi công tác Nhật Bản

visa đi công tác Nhật Bản
Rate this post
Nhật Bản nổi tiếng với phong cách làm việc tỉ mỉ, kỷ luật, sáng tạo, với nền công nghệ , kỹ thuật phát triển hàng đầu thế giới. Tinh thần kiên cường, bền bỉ của người Nhật là điều mà mọi người lao động trên thế giới nên học hỏi. Cùng với sự hợp tác phát triển sâu rộng của Việt Nam và Nhật Bản trong nhiều năm, hoạt động trao đổi giữa hai bên, nhất là hoạt động hợp tác kinh tế và học tập kinh nghiệm nghiên cứu khoa học ngày càng phổ biến. Đương nhiên, để thực hiện được điều đó, bạn cần có visa đi công tác Nhật Bản.

Bởi vì mục đích của chuyến đi khác nhau, cho nên hồ sơ visa đi công tác Nhật Bản sẽ không giống hồ sơ thăm thân hay du lịch Nhật. Có một số tài liệu đặc trưng và bắt buộc đối với trường hợp công tác này.

Hồ sơ visa đi công tác Nhật Bản

Để làm visa đi công tác Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa với những giấy tờ sau:

1. 02 ảnh (4.5 x 4.5cm): ảnh mới chụp, nền trắng
2. Hộ chiếu (hộ chiếu gốc đã ký tên, còn hạn 6 tháng trở lên) + hộ chiếu cũ (nếu có)
3. Tờ khai xin cấp visa
4. Hợp đồng lao động
5.Giấy xin nghỉ phép
6. Sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư tài khoản, các giấy tờ sở hữu tài sản khác: giấy tờ nhà đất,ô tô
7. Quyết định cử đi công tác của công ty Việt Nam
8. Chứng nhận hỗ trợ chi phí từ phía công ty (nếu có)
9. Thư mời từ đối tác bên phía Nhật Bản

Một số lưu ý khi làm visa đi công tác Nhật Bản

Thời gian xử lý visa : 5 Ngày làm việc không kể ngày nộp hồ sơ
Thời hạn visa: Đại sứ quán Nhật cấp visa ngắn hạn 3 tháng một lần và thời gian ở tối đa là 15 ngày
Phỏng vấn: Bạn phải đến trực tiếp bộ phận thị thực của Đại sứ quán Nhật tại 27 Liễu Giai, Hà Nội để nộp hồ sơ và phỏng vấn

Xin visa đi công tác Nhật Bản nói chung dễ hơn so với đi thăm thân và du lịch, nếu như mục đích của bạn đi là đúng đắn. Để tăng thêm phần thuyết phục cho hồ sơ, Đại sứ quán Nhật Bản yêu cầu tất cả mọi tài liệu trong giấy tờ đều phải là bản gốc. Bạn có thể so sánh, hồ sơ làm visa công tác Nhật phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ hơn, nhưng chúng tôi vẫn cam kết là dễ hơn. Bởi vì sao?

Đầu tiên, mục đích của bạn là đi công tác tại một quốc gia khác, bạn sẽ phải cung cấp  thông tin từ công ty bạn đang làm hiện tại và công ty phía đối tác bên Nhật. Đó là một điều kiện đảm bảo cho tính xác thực trong trường hợp công tác, đồng thời, trách nhiệm quản lý cũng được chia đều lên bản thân người xin visa và công ty bảo lãnh. Đại sứ quán vì thế mà sẽ tin tưởng hơn.

Tiếp theo, bởi có những căn cứ vững chắc như vậy, quá trình xét duyệt hồ sơ của Đại sứ quán sẽ được đơn giản hóa phần nào. Do vậy, quá trình phỏng vấn cũng như trả kết quả visa cho bạn cũng được đẩy nhanh hơn so với các loại visa khác. Tuy rằng sự chênh lệch về thời gian không nhiều, nhưng tỷ lệ xin visa thành công là lớn hơn hẳn. Đây cũng chính là lý do chính cho sự khẳng định trên của chúng tôi.

Tựu chung lại, nếu bạn muốn làm visa công tác Nhật Bản, bạn có thể yên tâm vì hồ sơ chúng tôi sẽ hoàn thiện cho bạn, và dựa trên bộ hồ sơ đó, quá trình phỏng vấn của cơ quan lãnh sự cũng vô cùng ngắn gọn. Bạn không cần lo lắng cho quá trình phỏng vấn visa Nhật, bởi chuyên viên tư vấn của chúng tôi giúp bạn định hướng rõ ràng những trường hợp và những câu hỏi mà đại sứ quán có thể đưa ra, từ đó mà tư vấn câu trả lời thỏa đáng nhất cho bạn. Nếu còn băn khoăn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được giải đáp thấu đáo nhất.

1 Comment

  1. Quang Chung viết:

    Mình muốn tìm hiểu thêm về hình thức xin visa đi công tác và du lịch. Rất mong được tư vấn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *