Thủ tục xin visa Hàn Quốc

thủ tục làm visa Hàn Quốc
Rate this post
Visa hay còn gọi thị thực vào Hàn Quốc bao gồm: thị thực thương mại, thị thực du lịch, thị thực kết hôn, thị thực du học, thị thực đi dự hội nghị, thị thực quá cảnh, thị thực đi chữa bệnh, thị thực lao động, thị thực thăm thân…Chúng tôi là đơn vị dịch vụ hỗ trợ làm visa Hàn Quốc cho khách du lịch, thương mại, thăm thân, do vậy những thông tin mà chúng tôi tổng hợp dưới đây dựa trên kinh nghiệm làm việc về thủ tục visa Hàn Quốc trong thời gian qua.

Khi xin visa Hàn Quốc, bạn cần lưu ý đến những vấn đề thủ tục bao gồm hồ sơ visa, cách nộp hồ sơ, thời gian xét duyệt, và nộp phí làm visa.

1. Hướng dẫn chung cho visa Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc được chia thành hai loại gồm visa dài hạn và visa ngắn hạn. Những trường hợp công tác, thăm người thân, bạn bè, hay du lịch với thời hạn dưới 6 tháng đều là visa ngắn hạn và đang được công ty chúng tôi hỗ trợ tư vấn, hoàn thiện hồ sơ.

Một số trường hợp không cần xin visa Hàn Quốc là: công dân Việt Nam có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày, công dân Việt Nam đi du lịch tại đảo Jeju trong thời gian quy định.

2. Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 

Hồ sơ xin thị thực  đi công tác, thăm thân, du lịch bạn có thể tham khảo thêm tại đây:

( Click để biết thêm chi tiết)

3. Cách thức nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Người xin visa đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán và trả lời phỏng vấn.

Ngoài ra, chúng tôi chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ hoàn thiện và nộp hồ sơ cho khách hàng. Khách không cần tới Đại sứ quán nộp hồ sơ và cũng không cần phỏng vấn. Tuy nhiên yêu cầu đối với hồ sơ của khách cũng có sự khác biệt nhất định.

3. Thời gian xét cấp visa của Đại sứ quán Hàn Quốc

Thời gian 08 ngày làm việc (tính cả ngày nộp hồ sơ) nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại thị thực trừ thị thực kết hôn, du học và lao động).

Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp thị thực có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ thị thực kết hôn và thị thực du học).

Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

Riêng với visa đi nhiều lần, bạn cần thỏa mãn điều kiện rằng đã nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày nộp đơn xin visa. Thị thực nhiều lần có thời gian 1 năm, với mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

Những thủ tục trên áp dụng trên các visa Hàn Quốc ngắn hạn. Với visa dài hạn sẽ là những quy trình khác nhau và thời gian cũng như mức phí cao hơn. Để được hỗ trợ tư vấn và chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn tốt nhất, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hệ thống tư vấn trực tuyến hoặc để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ gọi lại trong thời gian sớm nhất.

7 Comments

 1. Hằng viết:

  Mình đang định xin visa sang thăm người thân tại Hàn Quốc cho mình hỏi về thủ tục xin visa, thời gian và giá cả như thế nào? Mình phải chuẩn bị những hồ sơ gì?

 2. Hoàng chi viết:

  Mình muốn làm visa du lịch Hàn quốc nhưng mình đang ở nhà thì làm visa được. K

  • Visa Năm Châu viết:

   chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ của Visa Năm Châu, bạn vui lòng check mail của Visa Năm Châu phản hồi nhé.
   Thân mến!

 3. HOANG THI LUONG viết:

  Minh dang muon lam visa dl hq thi minh can chuan bi nhung gi ak.ben visa nam chau co the lam giup mjnh ko

  • Visa Năm Châu viết:

   Chị vui lòng check email để nhận thông tin tư vấn cụ thể của Visa Năm Châu. Cảm ơn chị ạ!

 4. Tung Nguyen viết:

  Yeu cau ve ho so khac bet nhu the nao neu minh muon Visa Nam Chau ho tro nop Visa Han Quoc ma ko can den nop va phong van, chi phi bao nhieu ah?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *