Một số lưu ý khi xin visa Ấn Độ

những lưu ý khi xin visa Ấn Độ
Rate this post
Ấn Độ là đất nước đầy mê hoặc với du khách quốc tế. Bạn có thể thấy một Ấn Độ hiện đại, phát triển mạnh mẽ, không kém bất kỳ quốc gia phát triển nào; Bạn cũng có thể thấy một Ấn Độ lạc hậu với đường ranh giới rõ nét trong phân hóa giai cấp, phân hóa giàu nghèo, phân biệt giới tính sâu sắc; Bạn cũng có thể thấy một Ấn Độ rất khác, bình đẳng trong tôn giáo, phong phú trong văn hóa tinh thần và sinh hoạt thường ngày, huy hoàng trong những câu chuyện kể ngỡ như huyền thoại. Dù bất kỳ lý do gì, dù yêu hay ghét, Ấn Độ vẫn là nơi luôn thu hút sự chú ý của mọi người trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, so với châu Âu, Ấn Độ lại có vẻ lu mờ hơn nhiều, thậm chí số lượng người xin visa Ấn cũng khá ít. Do vậy, làm visa Ấn Độ hẳn sẽ khá lạ lẫm với nhiều người.

Lưu ý chung với visa Ấn Độ

Nếu bạn đang muốn xin visa Ấn Độ thì bạn cần lưu ý một số thông tin sau:

-Thông thường, visa các nước sẽ được tính thời hạn vào lúc bạn nhập cảnh vào đất nước đó. Tuy nhiên, visa Ấn tính thời hạn hiệu lực ngay từ ngày cấp visa. Ban cần chú ý để sắp xếp lịch trình cho phù hợp.

-Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, khi điền đơn, bạn phải đền đầy đủ, rõ ràng bằng chữ in hoa đậm. Đây là quy định của Đại sứ quán, bạn bắt buộc phải tuân thủ, nếu như sai khác, hồ sơ của bạn sẽ được tính là không hợp lệ.

-Riêng tại Ấn Độ, chế độ cấp visa ngay tại cửa khẩu không được áp dụng, vì thế bạn cần phải đảm bảo xin được visa trước khi lên đường.

Lưu ý với một số loại visa Ấn Độ

-Khi bạn sở hữu visa du lịch Ấn Độ 6 tháng hay 1 năm nhiều lần, bạn sẽ không được nhập cảnh vào nước này ngay sau khi rời Ấn Độ mà phải 2 tháng sau, bạn mới có thể tiếp tục nhập cảnh. 

-Visa diện du lịch Ấn Độ không được phép gia hạn, bạn chỉ có thể xin visa mới nếu visa cũ đã hết hạn.

– Với visa diện học tập, công tác hay làm việc 6 tháng nhiều lần, khi bạn nhập cảnh vào Ấn Độ thì trong vòng 14 ngày kể từ khi bạn phải đăng kí tạm trú tại địa phương bạn cư trú.

– Sau khi bạn nộp hồ sơ, sau 7 – 10 ngày bạn sẽ được thông báo kết quả visa.

Trên đây là một số lưu ý khi làm visa Ấn Độ, bạn cần nắm rõ để tránh sai sót trong hồ sơ của mình. Thời gian và thủ tục xét duyệt cũng khá dễ dàng. Nếu bạn băn khoăn chưa tìm được nơi để du lịch thì Ấn Độ sẽ là một gợi ý dành cho bạn và bạn bè của mình. Để hiểu thêm về visa Ấn Độ, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hệ thống tư vấn trực tuyến, chúng tôi rất sẵn lòng được tư vấn và cung cấp thông tin cụ thể cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *