Việt Nam tiếp tục miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu

Việt Nam tiếp tục miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu

miễn thị thực cho khách Tây Âu
Rate this post
Sau gần 10 tháng thực hiện miễn thị thực cho 5 nước Tây Âu từ ngày 1-7-2015 đến hết ngày 30-6-2016, tình hình du lịch trong nước đã cho những tín hiệu đáng khả quan. Du khách từ 5 quốc gia này tới Việt Nam đã tăng 13,91% so với cùng kỳ năm 2014 và 2015 (đánh giá của của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Xét hiệu quả kinh tế và những  hiệu ứng tích cực mà chính sách này mang lại, Thủ tướng chính phủ đã ban hành quyết định về việc miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu khi nhập cảnh Việt Nam từ ngày 1/7/2016 đến 30/6/2017

Việc gia hạn miễn thị thực cho 5 quốc gia Tây Âu được nhiều người đánh giá là khá e dè trong khi nhiều quốc gia đã miễn thị thực đơn phương cho rất nhiều quốc gia khác, đồng thời thời gian miễn cũng dài hơn. Tuy nhiên, việc đồng ý gia hạn cũng đã thể hiện sự quan tâm của chính Phủ đối với sự phát triển du lịch, tao môi trường thông thoáng hơn, tăng cường thu hút du khách nước ngoài, nhất là từ các thị trường tiềm năng lớn như châu Âu.

Nội dung cơ bản của chính sách miễn thị thực cho 5 nước Tây Âu được tóm gọn như sau:

– Những nước được miễn thị thực bao gồm: Vương quốc Anh, Vương quốc Tây Ban Nha, Cộng hòa liên bang Đức, Cộng hòa Italy, Cộng hòa Pháp,

Thời hạn miễn có hiệu lực: Từ ngày 1/7/2016 đến ngày 20/6/2017

Các diện thị thực được miễn: Áp dụng cho tất cả các mục đích nhập cảnh hợp pháp, không phân biệt diện thị thực.

Các hộ chiếu được miễn: Áp dụng cho tất cả các loại hộ chiếu phổ thông, ngoại giao, công vụ

Thời gian miễn: 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh

Như vậy, du khách tới từ những nước ngày sẽ được phép nhập cảnh mà không cần visa nếu thời gian lưu trú tại Việt Nam không quá 15 ngày. Nếu như muốn ở lại dài hơn, khách sẽ phải xin visa du lịch 1 tháng hoặc 3 tháng, có giá trị nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần.

Khách muốn nhập cảnh vào Việt Nam dài ngày có thể liên hệ với visa Năm Châu để được hỗ trợ xin công văn nhập cảnh, nhận visa tại Đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại hoặc nhận dán visa trực tiếp tại sân bay. Để hiểu rõ ràng hơn về các diện visa ngắn hạn cho người nước ngoài này, quý khách vui lòng liên hệ tới hotline của công ty để được hỗ trợ .

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *