Kinh nghiệm xin visa du lịch Châu Âu

visa du lịch châu Âu
Rate this post

Khi xin visa khối Schengen là bạn đã có thể đi du lịch qua tất cả các nước tham gia hiệp ước về đi lại tự do chỉ với một visa duy nhất. Tuy nhiên, để được cấp visa đó, bạn cần phải tuân thủ những điều kiện nhất định, và chuyến du lịch châu Âu cũng cần phải được lên kế hoạch rõ ràng.

Xin visa đi du lịch châu Âu

Điều đầu tiên cần lưu ý, nếu như  bạn có môt hành trình đi qua nhiều nước trong khối Schengen  thì bạn phải phải chọn một đất nước làm điểm đến chính, với thời gian lưu trú dài nhất và phải nhập cảnh tại đất nước đó đầu tiên.

Tiếp nữa, hầu hết các nước trong khối này chỉ chấp nhận visa du lịch tự túc cho công dân Việt Nam nếu có người bảo lãnh. Do vậy, thông thường khách du lịch sẽ xin visa những quốc gia với chính sách có phần mở hơn như Pháp, sau đó trực tiếp bay đến địa điểm mong muốn.

kinh nghiem xin visa cac nuoc chau au

Giấy tờ thủ tục: Bạn có thể truy cập vào đại sứ quán đất nước mà bạn chọn làm địa điểm đến chính để xem các giấy tờ thủ tuc cần thiết. Có môt số nước khá dễ xin visa nhưng cũng có một số quốc gia khá khó tính hoặc thủ tục hơi phức tạp, do đó, bạn nên tham khảo ý kinh nghiệm những người đi trước hay tốt nhất là từ bên các dịch vụ tư vấn visa uy tín.

Booking vé máy bay khứ hồi và cả phòng khách sạn. Lịch trình du lịch nhất định phải rõ ràng và chi tiết. Trên thực tế người đi du lịch có thể đi khác với lịch trình đã đề ra nhưng phải trong giới hạn. Nếu không cẩn thận chuyến du lịch sẽ phát sinh những vấn đề không lường trước hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc xin visa của bạn sau này.

Để tránh lãng phí, bạn có thể đặt phòng khách sạn ở những nơi cho phép hủy phòng miễn phí và việc đi lại giữa các nước châu Âu nên chọn đi tàu thay vì chọn máy bay.

Lên lịch trình đi du lịch châu Âu

-Chọn số lượng nước muốn đi dưới 5 nước để tránh phải lên lịch trình phức tạp

-Thời gian phù hợp với đặc điểm công việc hiện tại là hợp lý nhất

-Chọn du lịch trong mùa lễ hội và mùa du lịch tại mỗi nước là một cách lên ý tưởng cho hành trình của bạn

-Lịch trình nên phân theo từng khu vực riêng, chẳng hạn nhóm những nước gần nhau lại trong một lần du lịch, lần sau lại đi một khu vực khác, như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại và để dành được nhiều thời gian cho hoạt động thăm quan hơn.

-Những địa điểm được nhiều người chọn thăm gồm những thành phố sau: Rome, Venice, Paris, Praha, Munich, Budapest, Prague, , Berlin

kinh nghiem du lich cac nuoc chau au

Lưu ý: một số nước trong khu vực châu Âu nhưng không tham gia khối Schengen nên không thể áp dụng hình thức đi lại tự do giữa các quốc gia mà bạn phải xin visa riêng. Những nước đó bao gồm Anh, Bulgaria, Croatia, Cyprus, Ireland, Romania .

Thời điểm du lịch tại những nước châu Âu có thể là bất cứ mùa nào trong năm, tùy theo sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, mọi người thường chọn đi vào mùa du lịch cao điểm với những lễ hội diễn ra tại nhiều nơi. Mùa đông thì nên đi đến những nước có thời tiết ôn hòa, không khắc nghiệt quá như Pháp.

Du lịch châu Âu vào thời điểm những ngày này là một trải nghiệm thú vị bởi sắp đến mùa du lịch, hơn nữa thời tiết cũng rất lý tưởng, những hoạt động ưu đãi và mua sắm cũng diễn ra sôi động. Nếu muốn du lịch các nước châu Âu thì bạn nên lên kế hoạch xin visa đi du lịch và sắp xếp lịch trình của mình ngay từ bây giờ. Nếu may mắn, bạn sẽ có cơ hội được tham gia vào một trong những lễ hội rầm rộ nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *